Chủ đề nóng

Nhiều thủ đoạn trong mua bán, bắt cóc phụ nữ

Thứ tư, ngày 15/02/2012 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo đại tá Nguyên Đức Chung – Phó Giám đốc Công an Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội thời gian qua xảy ra khá nhiều vụ buôn bán người, công an đã phá nhiều vụ phức tạp, bắt hàng chục đối tượng, giải cứu nhiều phụ nữ, trẻ em.
Bình luận 0

Cụ thể, năm 2011, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã phát hiện, điều tra khám phá 11 vụ (trong đó có 9 vụ mua bán phụ nữ, 2 vụ mua bán trẻ em), bắt 30 đối tượng (tăng 1 vụ so với năm 2010). Các đối tượng phạm tội đã lừa bán 19 phụ nữ và 5 trẻ em.

Trong 30 đối tượng bị bắt, có 10 đối tượng là người Hà Nội, chiếm 33,3%; 20 đối tượng là người tỉnh ngoài, chiếm 66,7%. Trong 24 người bị hại có 6 nạn nhân là người Hà Nội, 18 nạn nhân là người tỉnh ngoài, chiếm 75%.

Thủ đoạn hoạt động của tội phạm phổ biến là tổ chức thành đường dây tìm kiếm phụ nữ, trẻ em trong đó có trẻ em sơ sinh để mua bán. Các đối tượng có tiền án, tiền sự câu kết, móc nối với các đối tượng chủ chứa, môi giới mại dâm trong và ngoài nước để lừa bán người vào các nhà nghỉ tại Việt Nam hoặc nước ngoài để làm gái mại dâm. Đáng chú ý, các đối tượng đã công khai rao bán phụ nữ trên mạng Internet.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem