Chủ đề nóng

Nhiều trường ĐH dự kiến điểm xét tuyển cao

Yến Anh/Người lao động Chủ nhật, ngày 29/03/2015 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt trường ĐH tốp trên đã công bố mức điểm xét tuyển.
Bình luận 0

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường ĐH chủ trì để xét tuyển. Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT ít nhất 2 điểm. Ngoài thực hiện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trường sẽ tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

 

Thí sinh tìm hiểu thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 Ảnh: Hoàng Triều

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia kết hợp hình thức sơ loại dựa trên kết quả học tập cấp THPT. Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên.Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học.

Trường sẽ dùng môn toán là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào phần lớn các nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ. Môn tiếng Anh là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào nhóm ngành tiếng Anh (TA1, TA2). Trường sẽ xây dựng điểm chuẩn và xét tuyển theo nhóm ngành.

Học viện Tài chính cho hay điểm trúng tuyển vào từng ngành của trường sẽ cao hơn ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT ít nhất 2 điểm. Trường tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó môn toán và 2 môn bất kỳ đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

ĐHQG Hà Nội cho biết phải đạt từ 70 điểm trở lên (trên 140 điểm) thì thí sinh mới có cơ hội được xét tuyển vào các trường thành viên.

Năm nay, trường thống nhất dùng 1 bài thi đánh giá năng lực phục vụ cho xét tuyển vào ĐH. Bài thi gồm 3 phần riêng biệt: phần 1 - tư duy định lượng (kiến thức toán), phần 2 - tư duy định tính (kiến thức ngữ văn) và phần 3 với 2 nội dung là tư duy định lượng 2 (khoa học tự nhiên) và tư duy định tính 2 (khoa học xã hội). Thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính.

Riêng những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội thì phải thi 2 bài là đánh giá năng lực và ngoại ngữ. Với môn ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem