Chủ đề nóng

Nhổ răng khôn có được hưởng BHYT không?

Bảo Linh (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 24/03/2019 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi có đóng bảo hiểm y tế đầy đủ hàng năm, vậy cho tôi hỏi khi tôi nhổ răng khôn có được hưởng BHYT không? (Nguyễn Thị Thành, Hà Tĩnh).
Bình luận 0

Trả lời:

Theo quy định tại Luật bảo hiểm y tế 2008 25/2008/QH12 được sửa đổi bổ sung bởi Khoản 14 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014:

Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

- Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

- Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Theo như quy định trên đây thì khám, chữa bệnh trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế. Theo như bạn trình bày thì bạn muốn nhổ răng khôn. Thì tùy theo trường mà khi nhổ răng khôn bạn có được hưởng bảo hiểm y tế không.

+) Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và nhổ răng.

+) Nếu bạn đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Lưu ý là đối với trường hợp như trồng răng, tráng men sứ, lấy cao răng sẽ không được quỹ bảo hiểm y tế chi trả vì đây là các dịch vụ mang tính chất thẩm mỹ.

* Tham khảo: Luật bảo hiểm y tế 2008, Thư ký luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem