Chủ đề nóng

Nhóm đối tượng tấn công Báo điện tử VOV bị công an triệu tập

Quỳnh Nguyễn Thứ sáu, ngày 18/06/2021 19:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thời gian ngắn vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, cơ quan Công an đã triệu tập lấy lời khai nhóm người nghi vấn thực hiện hành vi tấn công hệ thống mạng của Báo điện tử VOV.
Bình luận 0

Chiều 18/6, Trung tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng - người phát ngôn của Bộ Công an xác nhận Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định nhóm người nghi vấn thực hiện hành vi tấn công hệ thống mạng của báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Hiện cơ quan Công an đã triệu tập lấy lời khai để làm rõ sai phạm của những người này.

Theo trung tướng Tô Ân Xô, đây là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, trong đó các đối tượng đã có hành vi làm tăng băng thông dẫn đến nghẽn mạng, khiến người đọc không truy cập được vào Báo Điện tử VOV.

Nhóm người tấn công báo điện tử VOV bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Báo điện tử VOV bị nhóm đối tượng tấn công, làm giảm uy tín. Ảnh: VOV

Trưa 12/6, toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của Báo Điện tử VOV trên Google, Facebook bị spam đe dọa, thóa mạ, kêu gọi tẩy chay. Các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau vào "đánh giá" trên Google Maps để giảm uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đại diện báo điện tử VOV cũng cho biết việc tờ báo bị tấn công đã ảnh hưởng đến hoạt động của tòa soạn, ảnh hưởng đến quyền truy cập thông tin của độc giả.

Báo điện tử VOV đã khẩn cấp liên hệ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông để phối hợp giải quyết, xử lý những sai phạm của các đối tượng quá khích khi cố tình tấn công các nền tảng kỹ thuật của một cơ quan truyền thông quốc gia.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông đã chỉ đạo Viettel và VNPT gấp rút xử lý việc báo điện tử VOV bị tấn công.

Ngày 16/6, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) đề nghị điều tra, xử lý hành vi tấn công các tờ báo điện tử, trong đó có báo điện tử VOV.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem