Chủ đề nóng

Những bất ngờ thú vị nhất ngày khai hội chọi trâu

Thứ bảy, ngày 22/02/2014 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.2, sau 16 cuộc so tài sôi nổi, quyết liệt và kịch tính, danh sách các “ông trâu” được coi là ứng cử viên vô địch đã có nhiều thay đổi khi nhiều trâu chọi không được đánh giá cao trước đó đã thể hiện bản lĩnh kiên cường ở các trận vòng 1/16.
Bình luận 0

“Độc cô cầu bại” đã… thất bại

Được nhiều chủ trâu lẫn các chuyên gia đánh giá rất cao, trâu chọi số 24 của xã Hát Môn (Phúc Thọ) được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch. Trước ngày vào giải, “ông trâu” này đã được mang đi thi đấu luyện tập theo kiểu “đánh độ’ và đều giành chiến thắng vô cùng thuyết phục.


Trâu số 24 có thể hình gần như hoàn hảo, có cặp sừng rộng với rất nhiều miếng đánh đa dạng. “Ông trâu” này biết miếng hổ lao, đồng thời cực giỏi cận chiến với miếng cáng độc đáo. Bên cạnh đó, trâu số 24 còn được xếp vào diện “cửa trên” nhờ kinh nghiệm thực chiến dày dạn và ý chí thi đấu rất gan dạ. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ngay ở vòng 1/16.

Trong trận đấu này, trâu số 24 gặp đối thủ số 23 của ông Phạm Thúc Ý (Anh Sơn, Nghệ An). Không hổ danh là một ẩn số, trâu số 23 đã biết cách né đòn hổ lao phủ đầu của trâu số 24 rồi đưa trận đấu vào thế giằng co. Lúc công, lúc thủ, lúc hững hờ, khi quyết liệt, trâu số 23 đã khiến trâu số 24 phân tâm, không tạo được khí thế thi đấu. Thời gian dần trôi đi, đến khi 10 phút thi đấu chính thức theo quy định sắp kết thúc, trâu số 23 tung ra đòn đánh dập cực hiểm và khiến trâu số 24 bị bất ngờ rồi bỏ chạy.

“Độc cô cầu bại” đã thất bại khiến cục diện của hội chọi trâu trở nên hấp dẫn và khó đoán hơn rất nhiều.

Châu chấu đá xe

Cũng được đánh giá rất cao là trâu chọi số 32 của xã Sen Chiểu (Phúc Thọ). Ông trâu này có vóc dáng của một trâu đại, cặp sừng dài và thần thái rất dũng mãnh. Sở trường của trâu số 32 là đòn hổ lao và ngay trước khi trận đấu của “ông trâu” này diễn ra, bình luận viên Văn Huấn thậm chí đã cảnh báo trước khó khăn này với đối thủ của trâu 32 là “ông trâu” số 1.

Đối diện với đối thủ được coi là vượt trội về tầm vóc lẫn độ hung hãn, trâu số 1 có vóc dáng nhỏ bé, khí thế vừa phải đến mức đủng đỉnh. Nhưng đó chỉ là sự đánh lừa về vẻ ngoài mà thôi. Lúc xung trận, trâu số 1 đã thể hiện được nội lực rất mạnh mẽ, độ gan góc, kiên cường đáng nể và sức chịu đựng không thua kém đối thủ.

Không vội vã lao vào cận chiến ở tốc độ cao, trâu số 1 ghì đối phương bằng miếng cáng rất chắc chắn. Đòn thế này duy trì ở thời gian dài đã khiến trâu số 32 mỏi cổ và xuống sức thấy rõ. Khi thời gian thi đấu vượt quá 10 phút, trâu số 1 bắt đầu tung ra nhiều đòn đánh khó và sau 11 phút 20 giây, trâu số 32 đã phải chấp nhận thất bại đầy bất ngờ.

Trước ngày vào hội, 5 trâu số 8, 19, 20, 24 và 25 được coi là những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu “Ngưu vương”. Tuy nhiên, khi 16 trận đấu vòng 1/16 kết thúc, gió đã đổi chiều.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong số 16 trâu chọi “chiến” nhất đã giành quyền vào vòng chung kết diễn ra ngày 23.2 các trâu số 23, 1, 10, 3 và 25 được đánh giá là những trâu có khả năng cao nhất cho ngôi vị “Ngưu vương”.

Lê Đức- Đức Hiếu (Lê Đức- Đức Hiếu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem