Chủ đề nóng

Khai mạc Hội chọi trâu Báo NTNN: Mãn nhãn trước loạt trận thư hùng

Thứ bảy, ngày 22/02/2014 06:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vòng loại Hội chọi trâu Báo NTNN-Phúc Thọ đã kết thúc với trận thư hùng cuối cùng có ý nghĩa như một trận “chung kết sớm”. Sáng 23.2 sẽ diễn ra những trận đấu hứa hẹn vô cùng kịch tính.
Bình luận 0


Dù trời mưa nhưng không vì thế mà giảm sức nóng của Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014


Từ sáng sớm rất đông khán giả đã có mặt tại trung tâm SVĐ thị trấn Phúc Thọ, các nhân viên bảo vệ làm việc hết công suất.

Theo ghi nhận của phóng viên không khí nơi đây náo nhiệt, nóng hơn bao giờ hết khi các trận đấu nảy lửa sắp diễn ra


Rất đông khán giả đã đội mưa đến SVĐ Trung tâm huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội để chứng kiến những màn tranh tài máu lửa của các “ông trâu”

Các ông trâu đã sẵn sàng cho những trận đấu máu lửaCác giải thưởng nóng đã được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn sàng để trao cho những chủ nhân xứng đáng

Màn múa lân trước Lễ khai mạc

Ban tổ chức lễ hội trao quà và cờ lưu niệm cho các chủ trâu


Ông Hoàng Minh Phú, Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ phát biểu


Ông Lưu Quang Định - TBT báo NTNN phát biểu khai mạc hội chọi trâu. Ngay sau đó các trận đấu hấp dẫn giữa những "ông trâu" đã chính thức được khởi tranh.


Những màn đối đầu nảy lửa của các "ông trâu"

Bên ngoài sân, những người dân không có vé bất chấp nguy hiểm sẵn sàng trèo tường, leo mái để được chứng kiến những màn so tài của các ông trâu.

Hình ảnh cho thấy sức hút của Hội chọi trâu Báo NTNN-huyện Phúc Thọ 2014

Kết quả các trận đấu tại vòng loại:

Trận 1: Trâu 09 thắng trâu 04

Trận 2: Trâu 22 thắng trâu 06

Trận 3: Trâu 17 thắng trâu 30

Trận 4: Trâu 29 thắng trâu 28

Trận 5: Trâu 1 thắng trâu 32

Trận 6: Trâu 23 thắng trâu 24

Trận 7: Trâu 12 thắng trâu 11

Trận 8: Trâu 14 thắng trâu 21

Trận 9: Trâu 10 thắng trâu 07

Trận 10: Trâu 25 thắng trâu 02

Trận 11: Trâu 14 thắng trâu 21

Trận 12: Trâu 13 thắng trâu 05

Trận 13: Trâu 26 thắng trâu 20

Trận 14: Trâu 03 thắng trâu 08

Trận 15: Trâu 19 thắng trâu 27

Trận 16: Trâu 31 thắng trâu 18

Sáng nay (22.2), hàng vạn người đã đội mưa đổ về SVĐ Trung tâm huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội để tham dự Lễ khai mạc Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014.

Diễn biến các trận đấu:


- Trận đấu đầu tiên tại Hội chọi trâu Báo NTNN-huyện Phúc Thọ 2014 diễn ra giữa “ông trâu” 09 của Công ty du lịch Hải Đăng (xã Phụng Thượng-huyện Phúc Thọ) và “ông trâu 04 của Rau muống thực vật Lê Đức Thọ (xã Sen Chiểu-huyện Phúc Thọ) đã kết thúc với phần thắng nghiêng về trâu 09.

- Trận đấu thứ 2 diễn ra giữa trâu số 06 của xã Thượng Cấp-Huyện Phúc Thọ và trâu số 22 của ông Đàm Thanh Văn (Sơn Dương-Tuyên Quang) đã xảy ra bất ngờ lớn. Trâu 06 được giới chuyên môn đánh giá khá cao đã thất thủ sau 5 phút 47 giây của trận đấu.

- Trận đấu thứ 3 là màn so tài giữa ngưu thủ số 17 của xã Hiệp Thuận-Phúc Thọ (được mua từ An Giang) và trâu số 30 của Đoàn thanh niên xã Trạch Mỹ Lộc-Phúc Thọ (được mua từ Đắk Lắk). Có thể hình thấp nhỏ hơn nhưng trâu 17 đã tấn công ngay từ những giây phút đầu nhập trận. Chỉ sau khoảng hơn 1 phút ra đòn sừng liên tục, trâu 17 đã khiến trâu 30 bỏ chạy.

- Trận 4 diễn ra giữa "ông trâu" số 28 của Công ty TNHH XDTM Huy Hùng (xã Vân Phúc-Phúc Thọ) và trâu số 29 của Công ty CPĐT và TM Linh Châu (Hà Đông, Hà Nội). Sau 10 phút thi đấu, trâu số 28 và 29 chủ yếu thăm dò nhau và thi thoảng mới ra đòn bất ngờ. Vào thời điểm BTC đã phải chuẩn bị dùng biện pháp kỹ thuật để "kích" 2 trâu thi đấu quyết liệt hơn. Sau đó trâu 29 đã liên tiếp tấn công ào ạt. Những nỗ lực chống trả của trâu 28 chỉ giúp "ông trâu" này cầm cự thêm khoảng 3 phút trước khi bỏ chạy, chấp nhận thua trâu 29 sau 13 phút 20 giây thi đấu.

- Ở trận 5, cuộc đối đầu giữa trâu 32 của Làng Sen Chiểu-Phúc Thọ gặp trâu 01 của ông Nguyễn Văn Hồng (Hoài Đức-HN) rất kịch tính. Sau 11 phút 20 giây đổ máu thực sự, trâu 01 mới khuất phục được đối thủ. Đây được coi là bất ngờ thứ 2 tại Hội chọi trâu.

- Ở trận 6 trâu 24 của xã Hát Môn-Phúc Thọ đã thua trước sự “tinh quái” của trâu 23 của ông Phạm Thúc Ý, Anh Sơn-Nghệ An. Suốt 9 phút thi đấu, trâu 24 chủ động tấn công trong khi trâu 23 tỏ ra thờ ơ, đợi khi đối thủ mất tập trung là ra đòn hiểm để giành phần thắng.

- Ở trận 7 trâu 11 của Công an huyện Phúc Thọ (Thị trấn Phúc Thọ - Huyện Phúc Thọ) đã thua Trâu 12 của ông Hoàng Văn Toàn (Đồ Sơn, Hải Phòng). Ngay từ đầu, trâu 12 đã thi đấu rất sung mãn, hăng máu khiến trâu 11 bỏ chạy sau 1 phút 31 giây đọ sức.

- Ở trận 8: Trâu số 14 của Công ty Tuấn Linh (Thị trấn Phúc Thọ, Phúc Thọ) được mua về từ Thái Lan có chiều cao lý tưởng 1,4m đã thắng nhanh Trâu 21 của ông Bùi Văn Tân (Tân Lạc, Hòa Bình) sau 38 giây thi đấu.

- Ở trận 9: Trâu 07 của anh Trịnh Quang Tuyên (Mê Linh, Hà Nội) thi đấu rất nỗ lực trước trâu 10 của ông Hoàng Xuân Tùng (Đồ Sơn, Hải Phòng). Tuy nhiên, trước đối thủ hơn hẳn về thể hình và bản lĩnh, trâu 07 đã chịu thua sau 6 phút 35 giây thi đấu.

- Ở trận 10, ứng viên vô địch là trâu 25 (xã Sen Chiểu-Phúc Thọ) đã chiến thắng trâu số 02 ngay sau đòn đánh hổ lao khiến đối thủ bỏ chạy ở giây đầu tiên. Đây là “kỷ lục” về trận thắng với thời gian nhanh nhất trước tại giải.

- Ở trận 11, trâu 16 của làng Linh Chiểu-Sen Chiểu-Phúc Thọ chủ động tấn công liên tiếp khi đối đầu với trâu 15 của Đoàn thanh niên Công an huyện Phúc Thọ. Tuy nhiên, trâu 15 đã thể hiện được sự gan lì hiếm có, bình thản đỡ đòn. Và khi trâu 16 có dấu hiệu đuối sức, trâu 15 đã ra những đòn sừng hiểm hóc để “lội ngược dòng” thắng trận.

- Ở trận 12 trâu 05 của ông Bùi Quốc Tuấn (Ba Vì, Hà Nội) dù nhỏ hơn trâu 13 của ông Hà Hữu Nho-Xí nghiệp Thủy Lợi Phúc Thọ nhưng đã thi đấu rất gan dạ. Nhưng cuối cùng, trâu 05 đã đuối sức và không thể chịu nổi những cú “phản đòn” của trâu 13, chấp nhận nhường vé vào vòng chung kết cho đối thủ sau hơn 4 phút phân tài cao thấp.

- Trận 13: Trâu số 20 với biệt danh “Thảo Nguyên Trâu Vàng” của xã Sen Chiểu-Phúc Thọ đã thua nhanh trâu 26 của ông Lê Quốc Tám (xã Sen Chiểu-Phúc Thọ) sau 28 giây so tài.

- Trận 14: Hội chọi trâu đã bị gián đoạn khoảng 30 phút vì Trâu 03 của anh Nguyễn Tất Thắng (CLB doanh nghiệp trẻ Phúc Thọ) bị tuột mũi và chủ trâu không thể bắt được để dắt vào thi đấu với trâu 08 của xã Phụng Thượng-Phúc Thọ. Bước vào trận đấu, trâu 03 chủ động tấn công dũng mãnh.

Tuy nhiên, trâu 08 mới là ngưu thủ tung ra được đòn cáng hầu rất đep. Khó hiểu là sau khi ra được một đòn khiến đối thủ choáng váng, trâu 08 lại bỏ chạy trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Theo giới thạo trâu, đây thực sự là một điều rất khó lý giải, có thể do trâu 08 sợ cái uy của 03, nhưng chính điều khó lý giải đó đã làm nên nét đẹp cho các trận chọi trâu.

- Trận 15: Trâu 27 có thể hình nhỏ con của xã Thọ Lộc – Phúc Thọ đã chủ động tấn công khi đối đầu với “gã khổng lồ” Trâu 19 của xã Võng Xuyên-Phúc Thọ. Sau những phút nỗ lực tấn công nhưng không khiến trâu 19 e ngại, Trâu 27 đã bỏ chạy sau 6 phút 01 giây thi đấu trước những cú phản đòn táo bạo của đối thủ.

- Trận 16: Tính đến 13 giờ, sân vận động Trung tâm thị trấn Phúc Thọ vẫn đông kín khán giả chờ xem trận thư hùng cuối cùng có ý nghĩa như một trận “chung kết sớm” giữa trâu 18 của ông Kiều Duy Huấn (Ban chỉ huy quân sự huyện Phúc Thọ) và Trâu 31 của ông Phạm Đức Trường (Hàm Yên, Tuyên Quang).

Cùng có xuất xứ từ Tuyên Quang, sau những phút đầu nghênh nhau, hai ngưu thủ đã lao vào nhau “ăn miếng trả miếng” với những đòn cáng sừng, cáng hầu nhấc bổng đầu đối phương lên. Trận đấu đẹp mắt, mãn nhãn giữa trâu 18 và trâu 31 kết thúc sau khoảng hơn 6 phút so tài với phần thắng thuộc về Trâu 31, ngưu thủ tỏ ra kiên cường, dũng mãnh hơn.

Vòng loại Hội chọi trâu Báo NTNN-Phúc Thọ kết thúc lúc 13 giờ 08 phút. Sáng 23.2 sẽ diễn ra vòng chung kết với những trận đấu hứa hẹn vô cùng kịch tính.

Những điều cần biết về Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014:

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Báo Nông thôn Ngày nay (7.5.1984 -7.5.2014), Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN) - UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội lần đầu tổ chức Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay.

Hội chọi trâu diễn trong hai ngày 22.2.2014 đến hết ngày 23.2.2014 (tức ngày 21 - 22 tháng Giêng năm Giáp Ngọ). Hội chọi trâu được Báo NTNN - huyện Phúc Thọ tổ chức nhằm giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh hoạt động du lịch, là dịp giới thiệu về miền đất, con người, bản sắc văn hoá truyền thống của nhân dân huyện Phúc Thọ.

Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014 cũng nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho nhân dân và bà con nông dân trong dịp đầu xuân mới, khơi dậy tiềm năng chăn nuôi trâu có giá trị cao, đặc biệt là giống trâu chọi, tạo điểm nhấn trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở huyện. Qua đó nhằm khuyến khích tuyển chọn những giống trâu có tầm vóc lớn, nâng cao chất lượng đàn trâu toàn huyện và trên cả nước.

Đặc biệt, ngoài số trâu của bà con tại huyện Phúc Thọ và các huyện lân cận, Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014 còn có sự tham gia của nhiều trâu chọi đến từ nhiều vùng miền trên cả nước như: Nghệ An, Hải Phòng, Tuyên Quang, Sơn La, Hải Dương...


Sẽ có 31 cuộc đọ sức giữa các "ông trâu" tại Hội trâu báo Nông thôn Ngày nay - Phúc Thọ 2014 (Ảnh minh họa). Ảnh: Xuân Lực.

Theo quy định của Ban tổ chức, toàn bộ trâu chọi của các tổ chức, cá nhân có đủ tiêu chuẩn theo quy định của ban tổ chức trên địa bàn toàn quốc. Cụ thể, trâu chọi tham gia thi đấu phải đăng ký với BTC, có lý lịch, đặc điểm rõ ràng và được Ban tổ chức kiểm tra, tuyển chọn. Tiêu chuẩn trâu tham gia chọi là trâu đực đen từ 8 tuổi đến 15 tuổi , vòng ngực từ 210cm trở lên, trọng lượng từ 550 kg trở lên, ngoại hình cân đối, khỏe mạnh, sừng to chắc khỏe, cân đối, chân móng to, đều, biểu hiện nhanh nhẹn, linh hoạt, không nhiễm các loại bệnh trên gia súc.

Sau quá trình tuyển chọn gắt gao, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu Báo NTNN – huyện Phúc Thọ 2014 đã chọn ra được 32 "ông trâu" dũng mãnh trong số rất nhiều "ông trâu" đăng ký tham gia tham dự. Các Lễ hội sẽ trải qua 31 kháp đấu để tìm ra nhà vô địch.

Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo NTNN, đồng Trưởng ban tổ chức Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014 cho biết, các mức thưởng của Hội chọi trâu báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014 là mức thưởng lớn nhất trong số các hội chọi trâu được tổ chức ở Việt Nam hiện nay.

Các mức giải thưởng tại Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014:

1 giải trâu vô địch với phần thưởng 3 cây vàng 9999

1 giải trâu về nhì trị giá 2 cây vàng 9999

2 giải trâu đồng hạng ba, mỗi trâu 1 cây vàng 9999

Các giải phụ Cặp trâu đánh hay nhất 10 triệu đồng, Trâu có miếng đánh hay 5 triệu đồng, Trâu gan dạ nhất 5 triệu đồng.

Bên cạnh cách giải thưởng trên, Ban tổ chức còn tặng quà cho 5 nông dân có thành tích nuôi trâu tốt nhất (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) để động viên và khuyến khích phong trào nuôi trâu chọi ở các địa phương.

Lịch trình Chương trình Hội chọi trâu Báo NTNN - huyện Phúc Thọ 2014:

Ngày 22.02.2014 (tức ngày 23 tháng Giêng, Âm lịch): Vòng loại

- Từ 7h30 đến 8h30: Đón tiếp đại biểu, khách mời.
- Từ 8h35: Lễ khai mạc và thi đấu Vòng loại.
+ Ca nhạc chào mừng Lễ khai mạc
+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
+ Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ đọc diễn văn khai mạc
+ Đánh trống khai hội
+ Tặng hoa cờ lưu niệm cho các chủ trâu, các nhà tài trợ
+ Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay phát biểu
+ Xướng loa gọi kháp đấu đầu tiên
+ Dẫn chương trình, Tổ trọng tài điều khiển 16 kháp đấu

Ngày 23.02.2014 (tức ngày 24 tháng Giêng, Âm lịch): Vòng chung kết

+ Từ 7h30 đến 8h30: Đón tiếp đại biểu, khách mời
- Từ 8h35: Ca nhạc chào mừng vòng chung kết
+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
+ Khai mạc vòng chung kết
+ Dẫn chương trình, Tổ trọng tài điều khiển 15 kháp đấu
+ Trao giải, bế mạc

Xuân Lực - Đàm Duy - Lê Đức - Long Nguyên - Nguyễn Dũng (Xuân Lực - Đàm Duy - Lê Đức - Long Nguyên - Nguyễn Dũng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem