Chủ đề nóng

Những điều cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Hoài Thu Thứ tư, ngày 24/02/2016 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tư vấn mùa thi “gỡ rối” những trăn trở cho học sinh trước kì thi THPT Quốc gia 2016.
Bình luận 0

Vừa qua, chương trình Tư vấn mùa thi 2016 đã bước đầu khởi động ở ba trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Mạc Đĩnh Chi và THPT Nguyễn Du (TP.HCM), góp phần “gỡ rối” cho các sĩ tử trước kì thi.

Các sĩ tử lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia 2016

Một trong những băn khoăn của học sinh đó là kì thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ thay đổi ra sao so với kì thi năm trước.

Thầy Nguyễn Quốc Cường - Chuyên viên tư vấn tuyển sinh (Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo tại TP.HCM) cho biết: “Kỳ thi năm nay vẫn sẽ thi trong 4 ngày 1,2,3,4/7 với đề thi 60% cơ bản và 40% nâng cao. Tuy nhiên, một trong những thay đổi thí sinh cần lưu ý đó là năm nay ở xét tuyển đợt 1, thí sinh được phép nộp hồ sơ vào hai ngành của hai trường thay vì bốn ngành của 1 trường như năm 2015, điều này giúp cho các em học sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển cao hơn”.

Các chuyên gia giáo giục giải đáp thắc mắc cho các sĩ tử

Ngoài ra, tại TP.HCM sẽ không có cụm thi do Sở Giáo dục & đào tạo tổ chức. Cụ thể, tại buổi tư vấn ở trường THPT Nguyễn Du, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, năm nay tại TP.HCM sẽ có 5 cụm thi do các trường ĐH tổ chức (trong đó có 3 cụm thi do các trường thành viên của ĐH Quốc gia tổ chức) và không có cụm thi do Sở Giáo dục & đào tạo tổ chức. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả học sinh tại TP.HCM đều sẽ tham gia xét tuyển ĐH, CĐ (bởi cụm thi do Sở Giáo dục tổ chức chỉ dành cho thí sinh thi để xét tốt nghiệp).

Nhiều phụ huynh lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp của con

Bên cạnh đó, thời gian thi cũng đã được chốt lại và thí sinh sẽ thi trong bốn ngày 1,2,3,4/7/2016 thay vì ba ngày như thông tin trước đó. Chậm nhất trước ngày 1/8 thí sinh sẽ được biết kết quả thi THPT Quốc gia, đồng thời kết quả này sẽ được công bố tại cụm thi thí sinh dự thi thay vì một cổng xem kết quả duy nhất như năm trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem