Chủ đề nóng

CSGT Hà Nội tích cực hỗ trợ người dân về quê

Nguyễn Chương Thứ tư, ngày 06/10/2021 08:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam về quê khi qua địa phận Hà Nội đã nhận được sự hỗ trợ rất chu đáo từ lực lượng CSGT và các cơ quan chức năng.
Bình luận 0
Hàng ngàn người đi xe máy từ phía Nam về quê dồn tới chốt cửa ngõ Hà Nội - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại chốt số 1 (Quốc lộ 1A cũ) tối 5/10 đã có khoảng hơn 300 người di chuyển từ các tỉnh phía Nam về Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng... Tại chốt kiểm soát, người dân được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt cũng như được lực lượng chức năng phát đồ ăn nước uống.


Hàng ngàn người đi xe máy từ phía Nam về quê dồn tới chốt cửa ngõ Hà Nội - Ảnh 8.

Trong đoàn có nhiều xe máy đã bị hư hỏng khi đến chốt kiểm soát, lực lượng CSGT đã sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển những xe này đến địa điểm cầu Trung Hà. Những gia đình bị hỏng xe, có con nhỏ sẽ được ưu tiên ngồi xe buýt khi đi qua địa phận Hà Nội.

Hàng ngàn người đi xe máy từ phía Nam về quê dồn tới chốt cửa ngõ Hà Nội - Ảnh 11.

Đến khoảng 21h30, người dân được lực lượng CSGT Hà Nội dẫn đường di chuyển lên chốt cầu Trung Hà (Phú Thọ), tiếp tục hành trình về nhà.

Hàng ngàn người đi xe máy từ phía Nam về quê dồn tới chốt cửa ngõ Hà Nội - Ảnh 12.

Theo thống kê của Bộ Công an, hiện có 3,5 triệu người làm việc tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, trong đó 2,1 triệu người mong muốn về quê sau khi các địa phương nói lỏng giãn cách. 


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem