Chủ đề nóng

Hàng nghìn người đội mưa đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về Tây Nguyên ngay trong đêm

Phương Hằng Chủ nhật, ngày 03/10/2021 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm 2/10, hàng nghìn người dân đi xe máy từ Đồng Nai, Bình Dương đã đội mưa, lũ lượt chạy về các tỉnh Tây Nguyên sau nhiều tháng không có việc làm, không có thu nhập.
Bình luận 0

Người dân ùn ùn rời các TP lớn như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... để về quê. Clip: TTTHS/Bảo Trung

Đoàn xe máy trên gồm hơn 1.300 người, chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp ở hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Khi đến địa phận tỉnh Bình Phước chiều 2/10, họ được CSGT tỉnh Bình Phước dẫn đường đến địa phận tỉnh Đắk Nông. Một CSGT tỉnh Bình Phước cho biết: "Đoàn xe xuất phát từ Bình Phước lúc 17h chiều  2/10, với khoảng 20 xe của các lực lượng hỗ trợ. Trong đó có 5 xe của doanh nghiệp hỗ trợ chuyên chở các xe máy bị hư hỏng dọc đường và 15 xe chuyên dụng của CSGT dẫn đường".

Hơn 1.300 người được CSGT dẫn đường về cửa ngõ Tây Nguyên - Ảnh 1.

Đoàn xe được CSGT dẫn đường về Chốt kiểm dịch Cai Chanh. Ảnh: P.H.X

Ông Đào Kim Nghiệp - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, các chốt kiểm dịch của Bình Phước đã có thông báo về đoàn người trên. Ngay sau đó, chốt kiểm dịch Cai Chanh đã nhanh chóng tăng cường thêm các lực lượng để hỗ trợ.

Hơn 1.300 người được CSGT dẫn đường về cửa ngõ Tây Nguyên - Ảnh 2.

Hơn 1.300 người, bao gồm khoảng 1.100 người xuất phát từ tỉnh Đồng Nai và gần 200 người xuất phát từ tỉnh Bình Dương. Ảnh: P.H.X

Sau khi đến chốt Cai Chanh, đoàn người được chia làm 2 nhóm. Một nhóm về các huyện, thị xã ở Đắk Nông phải tách riêng để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được xe CSGT các huyện đến đón.

Hơn 1.300 người được CSGT dẫn đường về cửa ngõ Tây Nguyên - Ảnh 3.

Sau khi đến Chốt kiểm dịch Cai Chanh, đoàn xe được chia thành hai nhóm. Ảnh: P.H.X

Đoàn người còn lại được kiểm tra y tế, sau đó theo một tốp xe CSGT tỉnh Đắk Nông đi tiếp 150km sang Đắk Lắk.

Anh Nguyễn Ngọc (một công nhân tại Bình Dương, di chuyển cùng đoàn người trên) cho biết đã 2 tháng qua anh không thể đi làm. Do đó, anh không tiếp tục ở lại Bình Dương được nữa nên quyết định quay trở về Đắk Lắk.

Hơn 1.300 người được CSGT dẫn đường về cửa ngõ Tây Nguyên - Ảnh 4.

Đoàn người tại Chốt kiểm dịch Cai Chanh. Ảnh: P.H.X

"Thời gian nghỉ không được công ty trả lương nên cuộc sống rất khó khăn, phải ráng lắm tôi mới trụ được đến bây giờ", anh Ngọc nói.

Được biết, ngay khi đoàn xe này đến Đắk Nông thì ở phía giáp Bình Dương cũng đã có 3 đoàn người mới với khoảng 5.000 - 7.000 người cũng chuẩn bị xuất phát. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem