Chủ đề nóng

Những kẻ khủng bố đánh bom lẫn nhau tại Syria

Quang Minh – Express UK Thứ hai, ngày 19/10/2015 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhóm thánh chiến đang tấn công lẫn nhau để giành quyền kiểm soát lãnh thổ và nguồn cung tiền ít ỏi.
Bình luận 0

IS đã đánh ba chiếc bom xe vào nhóm Mặt trận Al-Nusra, một chân rết của tổ chức khủng bố al-Qaeda trong tuần vừa qua. Nhiều chuyên gia cho rằng các nhóm khủng bố đang tranh giành quyền kiểm soát lãnh thổ và nguồn tiền ngày càng hạn hẹp.

Máy bay Nga bắn phá 51 mục tiêu IS trong vòng 24 giờ qua.

Các phiến quân cũng tìm cách bổ sung thêm trẻ em vào đội ngũ để đẩy mạnh quân số sau khi các đợt không kích của Nga khiến chúng bị thiệt hại đáng kể. Máy bay Nga đã bắn phá hơn 51 cứ điểm trong 24 giờ qua – bao gồm cả kho chứa vũ khí và đồn chỉ huy.

Nhóm Mặt trận Al-Nusra bị trúng 3 bom xe do IS chủ mưu tuần vừa qua.

Máy bay Nga đã phá hủy hai boong-ke kiên cố ở Homs, nơi những kẻ khủng bố dùng để giấu vũ khí và di chuyển bí mật giữa các địa điểm. Thông tin do một quan chức thuộc bộ quốc phòng Nga tiết lộ.

Khủng bố IS cũng phải tháo chạy khi máy bay không kích khu vực chỉ huy ở tỉnh Hama. Sau những cuộc tấn công bằng máy bay kéo dài liên tiếp gây hại lớn cho IS, nhiều kẻ đã đào ngũ khỏi lực lượng khủng bố này.

Chính quy định hà khắc và hình phạt dã man đã khiến các phiến quân rời bỏ các trại huấn luyện thánh chiến hàng loạt.

Cuộc không kích do Nga và Mỹ tiến hành thực sự đã có hiệu quả.

Tướng Andrey Kartapolov nói trong một cuộc họp: “Phần lớn các nhóm vũ trang giờ đã suy sụp ý chí, sự bất mãn với những kẻ chỉ huy cũng tăng cao- có dấu hiệu cho thấy việc bất tuân thủ mệnh lệnh.”

Ông nói thêm rằng việc đào ngũ trong các thành viên nhóm thánh chiến không phải là cá biệt. Nhiều phiến quân sẵn sàng từ bỏ tổ chức khủng bố một cách đồng loạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem