Chủ đề nóng

Những kiến trúc phi thực tế có một không hai ở Trung Quốc

Hương Nguyễn (Theo sohu) Thứ bảy, ngày 26/01/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong đó công trình kiến trúc thứ 2 được mệnh danh là 1 trong 10 tòa nhà xấu nhất Trung Quốc.
Bình luận 0

Tòa nhà Phúc-Lộc-Thọ

Tòa nhà này nằm ở thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, từng được sách kỷ lục Guiness bầu chọn là công trình kiến trúc hình ảnh lớn nhất thế giới.

Tòa nhà hình chai rượu gạo

Tọa lạc ở thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, tòa nhà này vốn được cải tạo từ một trạm phân phối điện. Công trình này từng được mệnh danh là 1 trong 10 tòa nhà xấu nhất Trung Quốc.

Tòa nhà hình cua khổng lồ

 “Con cua” khổng lồ này được đặt bên bờ hồ Dương Trừng, thị trấn Ba Thành, Trung Quốc. Đây là tổ hợp khu thư giãn, giải trí với vốn đầu tư hơn 13 triệu NDT (44,4 tỷ đồng).

Tòa nhà “thiên hạ đệ nhất ấm”

“Chiếc ấm” khổng lồ này nằm ở huyện Mi Đàm, nơi có riêng một công viên chủ đề xoay quanh văn hóa thưởng trà của người Trung Hoa. Nơi này có viện bảo tàng, khu du lịch, khách sạn, các lớp giảng dạy về trà, các màn biểu diễn về nghệ thuật pha trà, khu triển lãm buôn bán và khu vui chơi dưới nước.

Tòa nhà hình đồng tiền

Công trình kiến trúc này nằm ở bờ bắc sông Chu, tỉnh Quảng Châu. Tòa nhà cao 138m và có tất cả 33 tầng. Tổng vốn đầu tư xây dựng tòa nhà này là 1 tỷ NDT (3.400 tỷ đồng).

Tòa nhà kim quy

Đây là tòa nhà hình rùa lớn nhất thế giới, nằm ở khu vực hồ Baiyangdian, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Tòa nhà dài 68m về phía đông, rộng 46m về phía tây, cao 18m, tổng diện tích lên tới 1.680m2.

Tiệm lẩu “phật nhảy tường”

Trong điển cố Trung Hoa xưa, “phật nhảy tường” dùng để chỉ những món ăn thơm ngon đến mức phật cũng không kiềm chế được mà phải trèo tường để xem đó là món ăn gì. Đây có lẽ cũng là lý do mà tiệm lẩu trên nghĩ ra ý tưởng xây dựng này. Tòa nhà nằm gần đường Tuyền Thành, thành phố Tế Nam. Hiện tại, do bức tượng có phần khá nhạy cảm nên đã được gỡ xuống để dưới đất và phủ vải đỏ lên trên.

Đài truyền hình trung ương Bắc Kinh

Tòa nhà này nằm ngay khu trung tâm thương mại của thành phố Bắc Kinh, bên trong gồm có tòa nhà trụ sở của truyền hình trung ương, trung tâm văn hóa truyền hình, khu dịch vụ và quảng trường tổ chức lễ mừng.

Tòa nhà LV ở Thượng Hải

Trước kia, tòa nhà này được người dân Trung Quốc gọi vui là “nhà bốt” bởi hình dạng khá tương đồng với những chiếc bốt cao cổ. Tòa nhà nằm ở ngã tư Tiên Hà, đường Tuân Nghĩa, Thượng Hải.

Quán cà phê Việt “hút hồn” báo Mỹ nhờ kiến trúc lạ chưa từng có

Lấy cảm hứng từ khăn mỏ quạ và kiến trúc nhà Việt cổ, quán cà phê này khiến ai đi qua cũng bị “hút hồn”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem