Chủ đề nóng

Những kỹ sư, tiến sĩ khoa học đổi nghề thành… minh tinh màn bạc

Thứ bảy, ngày 29/03/2014 07:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít ai biết rằng, những diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Mr Bean, nữ diễn viên trong phim nổi tiếng “Chiến tranh giữa các vì sao” Natalie Portman… lại là những người từng “mê” nghiên cứu khoa học.
Bình luận 0
Trước khi trở thành diễn viên Natalie Portman từng là ứng viên trong Giải tìm kiếm tài năng khoa học năm 1998 và là đồng tác giả trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa danh tiếng The journal NeuroImage năm 2002. Portman khẳng định việc theo đuổi khoa học có cản trở sự nghiệp diễn viên của mình hay không. Ngược lại nó có thể giúp cô trở nên thông minh hơn một ngôi sao điện ảnh thông thường. Portman trở nên nổi tiếng khi đóng vai Padmé Amidala trong bộ 3 phim “Chiến tranh giữa các vì sao” (Star Wars).

Dolph Lundgren được công chúng biết đến nhiều với vai diễn võ sĩ quyền Anh người Nga trong bộ phim ăn khách “Tay đấm huyền thoại” (Rocky IV) của Mỹ. Song ít ai nghĩ rằng, diễn viên gốc Thụy Điển này lại là một thiên tài với chỉ số IQ 160 và là thạc sĩ ngành kỹ thuật hóa học.


Nữ diễn viên Lisa Kudrow thủ một vai diễn trong bộ phim hài kịch nổi tiếng nước Mỹ “Những người bạn” (Friends) đã có bằng sinh học tại trường Vassar College.

Nam diễn viên James Franco trong bộ phim “Sống nốt ngày cuối” (This Is the End) tham gia học tại một loạt trường đại học khác nhau như NYU, Columbia University, Yale, UCLA và nhiều trường khác nữa. Tại UCLA, anh còn nghiên cứu cả Triết học Khoa học.

Trước khi trở thành tay chơi guitar đỉnh cao, Brian May là một người đam mê khoa học. Anh đã có học vị tiến sĩ vật lý thiên văn tại Đại học Hoàng gia London và hiện còn đang là giáo sư thỉnh giảng tại đó.

Donald Sutherland không chỉ là nhà viết kịch mà còn là một nhà nghiên cứu cơ khí nổi tiếng tại Cao đẳng Victoria thuộc Đại học Toronto.

Nam diễn viên điển trai Ashton Kutcher trước khi thành diễn viên đã từng tham gia một chương trình kỹ thuật sinh hóa tại Trường Đại học Iowa.

Diễn viên Mayim Bialik từng nghiên cứu khoa học thần kinh tại Đại học UCLA. Những kiến thức khoa học đó đã đem lại thành công lớn cho diễn xuất của Mayim trong bộ phim ăn khách “Vụ nổ lớn” (The Big Bang Theory).

Trước khi trở thành danh hài Mr.Bean, Atkinson từng có bằng kỹ sư điện tại Trường Đại học Queen ở Anh.

Ngôi sao Eva Longoria từng nghiên cứu cử động của con người, một chuyên ngành thuộc Đại học Texas A & M.

Minh Nhân (theo Foxnews) (Minh Nhân (theo Foxnews))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem