Chủ đề nóng

Những món đồ rao bán online phải tránh càng xa càng tốt

Huy Nguyền (Theo Rd) Thứ hai, ngày 15/04/2019 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm vào giỏ hàng, nhấn gửi và chờ giao hàng đến... Mua sắm trực tuyến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng đôi khi bạn phải trả giá đắt cho sự thuận tiện đó.
Bình luận 0

Theo Brent Shelton, chuyên gia mua sắm trực tuyến của FatWallet.com, dưới đây là các món đồ hàng đầu bạn nên tránh mua online, vì chất lượng có thể khác biệt với ý muốn.

1. Đồ nội thất

Brent Shelton, chuyên gia mua sắm trực tuyến của FatWallet.com, cho biết việc tìm kiếm đồ trên mạng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng trước khi đến cửa hàng thực sự. Tuy nhiên, tự mình đi đến cửa hàng sẽ đảm bảo bạn hài lòng với sản phẩm. Thậm chí nếu bạn đến đó lần thứ 2, bạn có thể nhận giá tốt hơn bởi người bán hàng không muốn khách ra về tay trắng lần thứ 2.

2. Đệm

Nếu bạn có được tám giờ ngủ mỗi ngày, thì đó là một phần ba cuộc đời của bạn, vì vậy việc mua đệm luôn là một khoản đầu tư quan trọng, theo Brent Shelton. Mỗi người có một tư thế ngủ khác nhau, do đó họ sẽ phù hợp với những loại đệm khác nhau. Thông tin sản phẩm trên mạng có thể hấp dẫn những chưa chắc đã thực sự phù hợp với bạn.

3. Một loại mỹ phẩm mới

Bạn hoàn toàn có thể mua loại mỹ phẩm bạn đã dùng quen qua mạng, nhưng nếu bạn muốn thử một loại mỹ phẩm mới, hãy đến của hàng danh tiếng và uy tín để dùng thử trước. Mỗi loại da phù hợp với loại mỹ phẩm khác nhau, nếu bạn đã mua một loại mỹ phẩm mới trực tuyến nhưng nó không hợp với bạn thì bạn rất khó có thể trả lại loại hàng này bởi mỹ phẩm thường có tem niêm phong.

4. Quần áo

Quần áo là vật dụng luôn phải thử trước khi mua. Khi mua trực tuyến bạn dễ rơi vào tình trạng bị hớ về kích cỡ, hoặc nhãn hiệu, và có thể không đổi lại được. Hãy chú ý, có thể size của các thương hiệu khác nhau sẽ quy ước khác nhau.

5. Giày 

“Một đôi giày quá rộng hay quá chật đều có thể khiến bạn trở nên kệch cỡm, ngay cả đó là một thương hiệu nổi tiếng hay đã quen với bạn”, ông Brent Shelton cho biết. Vì thế, hãy đảm bảo mua ở chỗ bạn có thể thử được, và trả lại nếu cần.

6. Xe đã qua sử dụng

Một chiếc xe cũ có vẻ tuyệt vời theo những mô tả nghe có vẻ trung thực trên mạng, nhưng bạn sẽ không biết cái xe đó thật sự thế nào cho đến khi lái thử và kiểm tra xe kỹ càng. Việc lái thử và kiểm tra kỹ càng một chiếc xe đã qua sử dụng là rất quan trọng, thậm chí phải kiểm tra rất kỹ dưới gầm. Đó là lý do vì sao không nên mua xe đã qua sử dụng trên mạng.

7. Đồ gia dụng

Trước khi nhấn vào nút “mua” các thiết bị lớn như tủ lạnh hoặc máy giặt, xem lại tất cả các chi phí. Chúng có thể kèm theo một khoản phí vận chuyển đắt đỏ phía sau nhãn giá trông có vẻ rất hời trên mạng. Hãy cân nhắc giá tổng của chúng so với mua tại cửa hàng.

8. Nhạc cụ

Hai chiếc đàn cùng loại cũng có thể tạo ra 2 âm thanh khác nhau. Nếu bạn là một người chơi lâu năm và muốn sử dụng lâu dài, hãy đến để gặp trực tiếp người bán hàng và chọn cho mình chiếc ưng ý nhất.

9. Thực phẩm tươi

Bạn không thể đảm bảo độ tươi ngon khi mua thực phẩm trực tuyến. Dù bạn nhận phải một gói hàng thực phẩm đã bị ôi thiu, bạn cũng khó lòng có thể trả lại hàng và lấy lại số tiền của mình. Việc vận chuyển thô, không bảo quản trên hành trình dài khiến sản phẩm giảm chất lượng nhanh.

Nên làm gì để tránh sập bẫy khi mua hàng online?

Là người tiêu dùng thông thái, liệu bạn sẽ trả lời đúng bao nhiêu câu?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem