Chủ đề nóng

Những người quên dân

Thứ bảy, ngày 28/09/2013 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
CLB Gốc đa vốn là một CLB “ố - pần”, các đề tài đều mở, nói gì cũng được. Bà con dân làng không tiền nhậu nhẹt như các bác trên thành phố, nên phần nhiều là buôn chuyện suông với bát chè xanh, và chiếc điếu cày chủ lực.
Bình luận 0
- Nghe nói các bác “kinh tế học” ở trung ương vừa có hội nghị đánh giá một nửa nhiệm kỳ, tình hình có vẻ nghiêng về nhận định khó có thể hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

- Khó là cái chắc, cả thế giới đều khủng hoảng kinh tế. Mình với họ như nước với thuyền, nước cạn thuyền cũng xuống.

- Ông cứ nói thế, nguyên Phó Thủ tướng đã nói: Lào và Campuchia có sao đâu?

- Nhỡ Lào và Campuchia làm ăn khá hơn ta thì sao? Ở miền Trung có một làng chuyên sang Lào buôn đồng nát về Việt Nam mà thành làng tỷ phú, nhà nào cũng có biệt thự và ô tô.

- Là ở gần biên giới, có đường thông thương. Ở Quảng Bình có cả một làng người rừng còn đông gấp 10 lần cha con ông rừng ở Quảng Trị, trẻ con không biết chữ vì trong rừng không có trường, tất nhiên tối đến là đi ngủ vì chẳng có điện đóm, đèn lửa.

- Ấy thế mà bao nhiêu năm nay bà con vẫn sống hoang sơ như thế, săn bắt, hái lượm, trồng trọt được gì ăn nấy. Chính quyền chắc cũng không nắm được tình hình, chỉ có mấy anh nhà báo tác nghiệp theo kiểu phượt mới phát hiện ra.

- Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, cả nước chỉ có 1% cán bộ công chức không hoàn thành nhiệm vụ, chắc là ở vùng quên dân này đây.

- Và cả vùng chôn thuốc trừ sâu ở Thanh Hoá, vùng bà con Kinh Môn (Hải Dương) sống chung với ô nhiễm của 2 nhà máy hoá chất, lại còn không phép, không thấy cán bộ làm gì, phải tự xử.

- Các ông kể thế có kể cả ngày, nhưng nhớ là chỉ có 1% thôi đấy nhé.

- Cần nói cứ nói, ở thành phố Hồ Chí Minh một loạt cán bộ lương “khủng” bị cách chức, nhiều phường để mại dâm phát triển cũng kỷ luật hàng loạt cán bộ cấp phường; để mại dâm phát triển cũng kỷ luật hàng loạt cán bộ cấp phường, cấp quận. Nếu tính 30% vác ô như Phó Thủ tướng đã nói cộng 1% không hoàn thành như bác Bộ trưởng báo cáo và nhiều % các bác đã, đang bị xử lý thì là chuyện gì nhỉ? Chả nhẽ các bác lại làm tính cộng nhầm?

- Thì dưới báo cáo sao, trên biết vậy. Làng ta đây thiếu gì chuyện, chả nhẽ dân làng ta cũng "tự xử" hay sao?

- Ấy chớ- cụ lão nông xua tay- làng ta thuần nông, thuần nết, không thể làm như vậy được.

- Cứ ra Hà Nội "rước" vài bác nhà báo về họ làm cái phóng sự có hình kèm là xong. Đó lại đúng với lý thuyết của Liên Hợp Quốc về chống tham nhũng. Không có đũa thần, chỉ có liên hết giữa dân và truyền thông là khả thi!

-Còn cán bộ công chức chắc cũng không cần huy động hay sao?

Lý Lão Làng (Lý Lão Làng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem