Chủ đề nóng

hái lượm

 • Bộ lạc nguyên thủy Tanzania sống như thời cổ đại ở thời hiện đại

  Bộ lạc nguyên thủy Tanzania sống như thời cổ đại ở thời hiện đại

  Một bộ lạc nguyên thủy châu Phi ngày nay còn khoảng 1.000 người, sống theo kiểu đi săn và hái lượm như thời cổ đại.
 • Một ngày đi săn cá sấu làm thức ăn của các thổ dân

  Một ngày đi săn cá sấu làm thức ăn của các thổ dân

  Sâu trong một khu rừng rậm rạp ở nước Úc, cha con thổ dân Roy và Marcus Gaykamangu, vẫn đang làm một trong những công việc nguy hiểm nhất trên thế giới – săn cá sấu làm thịt.
 • Tiết lộ “xã hội nguyên thủy” của nàng tiên cá dưới đại dương?

  Tiết lộ “xã hội nguyên thủy” của nàng tiên cá dưới đại dương?

  Những câu chuyện kể về “nàng tiên cá” dùng giọng nói để mê hoặc rồi ăn thịt các thủy thủ đi biển có thể là sự phản ánh sự thật trình độ tổ chức xã hội của những sinh vật đuôi cá mình người (nhân ngư hay còn gọi là nàng tiên cá) còn đang ở giai đoạn tương ứng với thời kỳ Đồ đá trong lịch sử loài người sống bằng nghề săn bắn hái lượm.
 • Rau rừng vẫn nhiều độc tố như thường

  Rau rừng vẫn nhiều độc tố như thường

  Thời gian gần đây, do lo ngại về chất lượng rau xanh bày bán tại các chợ, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng rau rừng. Dù có giá không hề rẻ nhưng loại rau này ngày càng được nhiều bà nội trợ lựa chọn, bất chấp những nguy cơ có thể gây hại đến sức khỏe.
 • Nét đẹp ruộng bậc thang Chuôr

  Nét đẹp ruộng bậc thang Chuôr

  Ai đã từng đến huỵên Tây Giang của tỉnh Quảng Nam, chắc đã có dịp chiêm ngưỡng thắng cảnh ruộng bậc thang Chuôr - một kiến tạo thiên nhiên tuyệt đẹp của đồng bào Cơ Tu ở xã Axan.
 • Tộc người ngủ ngồi, xác chết đóng khố ở Pù Mát

  Tộc người ngủ ngồi, xác chết đóng khố ở Pù Mát

  Những tập tục như ngủ ngồi, đẻ ngồi; người chết ở trần, đóng khố không có áo quan... vẫn đang tồn tại ở tộc người Đan Lai giữa vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát.
 • Không thèm

  Không thèm

  Đã vào tiết “mạnh thu”, thời tiết đẹp, nhưng CLB Gốc đa lại có vẻ trầm lắng. Bà con ngồi ở ngoài Bắc mà lòng hướng vô Nam.
 • Những người quên dân

  Những người quên dân

  CLB Gốc đa vốn là một CLB “ố - pần”, các đề tài đều mở, nói gì cũng được. Bà con dân làng không tiền nhậu nhẹt như các bác trên thành phố, nên phần nhiều là buôn chuyện suông với bát chè xanh, và chiếc điếu cày chủ lực.
 • Nhập hộ khẩu

  Nhập hộ khẩu

  Em muốn nhập hộ khẩu, mà thủ tục nhiêu khê quá.
 • Hình ảnh ngạc nhiên về bộ lạc từng bị biến mất

  Hình ảnh ngạc nhiên về bộ lạc từng bị biến mất

  Dân Việt - Bộ lạc Omo, nằm trong thung lũng Omo xa xôi ở Châu Phi có thời gian tưởng như đã bị biến mất, nhưng thực tế, 200.000 người này vẫn sống hòa mình cùng thiên nhiên ở một nơi có phong cảnh đẹp bậc nhất thế giới.