Chủ đề nóng

Những tấm thẻ BHYT ngọt tình người từ "Vườn cam an sinh"

PV Thứ hai, ngày 28/11/2022 06:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ "Vườn cam an sinh", Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam và Đoàn khối BHXH tỉnh Hòa Bình, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã gây quỹ, lấy tiền mua 100 thẻ BHYT tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Hòa Bình.
Bình luận 0

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình và Chi đoàn BHXH tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức trao tặng 100 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Toàn bộ số thẻ BHYT đầy yêu thương được trao tặng ngày hôm nay là sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể, cùng các mạnh thường quân thông qua Chương trình gian hàng “Vườn cam an sinh”- gây quỹ mua thẻ BHYT tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn do Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình và Chi đoàn BHXH tỉnh Hòa Bình chung tay phát động. 

Những tấm thẻ BHYT ngọt tình người từ "Vườn cam an sinh"  - Ảnh 1.

Trao tặng 50 thẻ BHYT cho người dân khó khăn tại xã Bắc Phong

Chị Bùi Thị Huệ- Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh Hòa Bình cho biết, với mong muốn được góp một phần sức trẻ để hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn có điều kiện được khám chữa bệnh BHYT, Chi đoàn BHXH tỉnh Hòa Bình đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình trong việc phát động Chương trình "Vườn cam an sinh". 

Chỉ sau 1 thời gian ngắn, các Đoàn viên đã tích cực tham gia mua - bán đặc sản cam Cao Phong của Hòa Bình, thu về hơn 57 triệu đồng lợi nhuận. 

“Toàn bộ lợi nhuận thu được từ Chương trình đã được chúng tôi dùng để mua thẻ BHYT hộ gia đình tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”, chị Huệ chia sẻ.

100 tấm thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Phong (huyện Cao Phong) và xã Thịnh Minh (TP Hòa Bình). 

Số thẻ BHYT còn lại sẽ được Chi đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Hòa Bình rà soát, trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Những tấm thẻ BHYT ngọt tình người từ "Vườn cam an sinh"  - Ảnh 2.

Trao tặng 50 thẻ BHYT cho người dân khó khăn tại xã Thịnh Minh

Được tặng thẻ BHYT, bác Bùi Văn Thử (63 tuổi, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong) rất cảm động. Bác cho biết, trước đây cả gia đình bác đều tham gia BHYT, tuy nhiên do điều kiện kinh tế khó khăn nên quá trình tham gia của bản thân bị gián đoạn. 

Trong khoảng thời gian không có BHYT, bác luôn cảm thấy bất an, lo lắng bị bệnh sẽ không có tiền chạy chữa, khi bị ốm bác cũng không dám đi khám. 

Với sự kêu gọi của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam, các đoàn viên, công chức viên chức trong các Chi đoàn thuộc BHXH Việt Nam đã tiếp tục ủng hộ gần 550 thùng cam với trị giá hơn 81 triệu động. 

Theo anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của toàn ngành BHXH về Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem