Chủ đề nóng

TP.HCM: Những trường nào đã công bố điểm sàn xét tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực?

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 22/05/2022 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại TP.HCM, nhiều trường đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.
Bình luận 0

Hôm nay 22/5, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 tại TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang. Trước đó, đợt 1 của kỳ thi này được tổ chức tại 17 tỉnh thành trên cả nước, thu hút hơn 79.000 thí sinh dự thi.

Sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất và công bố điểm, nhiều trường đại học tại TP.HCM cũng đưa ra điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét điểm từ kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL). Trong đó, điểm thấp nhất tới thời điểm hiện tại là 550 điểm.

TP.HCM: Những trường nào đã công bố điểm sàn xét tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực? - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 sáng 22/5. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo công bố của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI), năm 2022, trường dự kiến xét tuyển điểm thi ĐGNL từ 650 điểm cho các ngành Công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, marketing và 600 điểm đối với các ngành còn lại.

Hiện tại, việc xét tuyển bằng phương thức điểm thi ĐGNL đợt 1 đang được nhà trường dời lịch công bố kết quả trúng tuyển sang cuối tháng 6 (theo lịch của ĐH Quốc gia TP.HCM). Đây cũng là cơ hội để các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, tăng cơ hội trúng tuyển vào HUFI.

Theo ThS. Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông HUFI, những thí sinh chưa thi ĐGNL đợt 1 và có nguyện vọng xét tuyển vào HUFI bằng phương thức này thì có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đợt 2. Nhà trường nhận hồ sơ ĐGNL đợt 2 dự kiến từ ngày 1/6 đến 15/6.

TP.HCM: Những trường nào đã công bố điểm sàn xét tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực? - Ảnh 2.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang có mức điểm xét tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực thấp nhất là 550 điểm. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, trường nhận hồ sơ xét tuyển kết quả thi ĐGNL cả của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội đợt 1 – năm 2022 cho tất cả 50 ngành đào tạo. Trong đó, kỳ thi do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức có mức điểm nhận hồ sơ từ 550 điểm đối với các ngành, trừ ngành Y khoa có mức 650 điểm. Đối với kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia Hà Nội, mức điểm từ 70 điểm đối với các ngành, riêng ngành Y khoa từ 85 điểm.

Riêng với các ngành Sức khỏe sẽ áp dụng thêm quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT.

Hội đồng Tuyển sinh Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết, đơn vị này đã có thông báo sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển phương thức tổng hợp đến hết ngày 6/6 (thời hạn cũ là 30/5).

Trong đó, điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh có điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên. Thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2022, có tổng điểm từ 700 trở lên.

Trường ĐH FPT cho biết sẽ tuyển sinh những thí sinh đạt 90/150 điểm trở lên trong Kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức và 670 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022.

Đặc biệt, trường ĐH FPT đặt ra yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với thí sinh. Nếu thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được đăng ký học chương trình tiếng Anh dự bị của trường cho tới khi đủ điều kiện vào học chương trình đào tạo hệ đại học chính quy.

Tại trường Đại học Gia Định (GDU), từ ngày 6/4, trường đã nhận xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TP.HCM.

TP.HCM: Những trường nào đã công bố điểm sàn xét tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực? - Ảnh 4.

ĐH Gia Định có mức điểm xét tuyển từ 600 trở lên với 19 chương trình đại trà. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Được biết, mức điểm dự kiến để đăng ký xét tuyển vào trường là 600 điểm trở lên đối với 19 chương trình đại trà và 700 điểm trở lên đối với chương trình tài năng gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Ngoài phương thức trên, GDU áp dụng hai phương thức phổ biến là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Điểm xét tuyển dự kiến với chương trình đại trà từ 15 điểm, chương trình tài năng từ 18 điểm) và xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ THPT, dự kiến, điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm trở lên với chương trình đại trà, và từ 18 điểm trở lên với chương trình tài năng).

Trường ĐH Gia Định được biết đến là ngôi trường có chương trình đào tạo rút ngắn xuống còn 3 năm, gồm 8 học kỳ với mục đích giảm thời gian học tập để gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Ngoài ra, trường cũng duy trì mức học phí tốt nhất từ 7.5 đến 12.5 triệu/học kỳ với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ với chương trình tài năng (không tăng trong suốt quá trình đào tạo).

Hiện kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức đã có hơn 80 trường đại học sử dụng kết quả để xét tuyển. Kỳ thi cũng được mở rộng địa điểm tổ chức tại 17 địa phương, trải dài từ miền Trung đến các tỉnh/thành của Tây Nam bộ.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bằng ĐGNL năm 2022 của các trường thành viên ĐHQG-HCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành đến 70%, Trường ĐH Kinh tế - Luật là 60%, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là 50% chỉ tiêu...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem