Chủ đề nóng

Những tuyển thủ quốc gia Việt Nam nào đang đi học Đại học?

Thứ năm, ngày 03/12/2020 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quang Hải mới được trao học bổng toàn phần của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, trong khi những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn… thì chưa thể có bằng tốt nghiệp từ trường đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh…
Bình luận 0

Quang Hải cùng với vận động viên điền kinh Quách Thị Lan vừa được trao tặng học bổng toàn phần ngành quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Học bổng của Quang Hải nằm trong chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các VĐV thể thao thành tích cao được Tổng cục Thể dục thể thao và ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp thực hiện từ năm 2019.

Những tuyển thủ quốc gia Việt Nam nào đang đi học Đại học? - Ảnh 1.

Một số cầu thủ HAGL như Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường... vẫn chưa thể tốt nghiệp đại học.

Quang Hải cho biết anh vô cùng hạnh phúc khi trở thành sinh viên đại học. Anh cho biết thời gian tới sẽ cân bằng giữa việc tập luyện thi đấu và đi học đại học. Việc đi học sẽ giúp anh có sự chuẩn bị tốt cho tương lai khi dừng thi đấu chuyên nghiệp.

Bên cạnh Quang Hải, nhóm cầu thủ của đội tuyển quốc gia đang thi đấu cho Viettel FC là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải,Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến cũng vừa trở thành các tân sinh viên đại học. Họ theo học ngành giáo dục thể chất hệ chính quy của Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. Lớp học diễn ra ngay tại đại bản doanh của Viettel FC.

Trước đó vào năm 2014, Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn, Minh Vương cùng nhóm cầu thủ HAGL thi đấu cho U19 Việt Nam được tuyển thẳng vào đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, qua 6 năm, họ vẫn chưa thể tốt nghiệp đúng thời hạn do lịch trình tập luyện và thi đấu dày đặc.

Bá Huỳnh (Theo Starstalk, FPT Play)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem