Chủ đề nóng

Những vị vua nắm tài sản lớn nhất thế giới: Có đến 4 vua châu Á trong top 5

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ hai, ngày 30/09/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các vị vua giàu mỏ ở Trung Đông chưa phải là người giàu nhất thế giới, trong khi hoàng gia Anh chỉ nắm giữ khối tài sản khiêm tốn dù từng tạo nên đế quốc Anh nắm giữ diện tích lãnh thổ lớn nhất thế giới.
Bình luận 0

Vua Thái Lan Rama X.

Theo SCMP, với khối tài sản 43 tỉ USD, vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, hay còn gọi là Rama X, là người giàu nhất trong số các vị vua trên thế giới.

Phần lớn tài sản của vua Thái Lan được thừa kế từ cố quốc vương Bhumibol Adulyadej, bao gồm một lượng lớn bất động sản trên khắp đất nước Thái Lan, số lượng vàng bạc châu báu khổng lồ.

Ba trung tâm mua sắm Siam cực lớn ở Bangkok là Siam Paragon, Siam Discovery và Siam Center, thu hút khoảng 200.000 lượt khách mua sắm mỗi ngày, đều nằm trên đất thuộc sở hữu của vua Thái Lan. Hoàng gia Thái Lan không điều hành các trung tâm mua sắm này nhưng thu tiền thuê từ những công ty điều hành.

Vua Thái Lan sở hữu các dự án xây dựng trị giá khoảng 4,7 tỷ USD trên khắp đất nước. Nhà vua còn có cổ phần tại Ngân hàng thương mại Siam và tập đoàn xi măng Siam.

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah.

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah xếp thứ hai với khối tài sản khoảng 28 tỉ USD. Vua Ả Rập Saudi, Salman bin Abdul Aziz al-Saud xếp thứ 3 với khối tài sản 18 tỉ USD.

Những người xếp sau lần lượt là tiểu vương Khalifa bin Zayed al-Nahyan của Abu Dhabi, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (15 tỉ USD), vua Mohammed VI đến từ Morocco với khối tài sản 8,2 tỉ USD. Như vậy, trong 5 vị trí dẫn đầu, có đến 4 vị vua châu Á.

Đại diện châu Âu có tài sản cao nhất trong danh sách là hoàng tử Hans-Adam II của Liechtenstein (7,2 tỉ USD), đứng thứ 6.

Vua Dubai Mohammed bin Rashid al-Maktoum chỉ nắm giữ khối tài sản 4 tỉ USD còn quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani chỉ sở hữu 2,1 tỉ USD.

Hoàng gia Anh từng là đế quốc có diện tích lãnh thổ lớn nhất thế giới nay chỉ sở hữu khối tài sản khiêm tốn. Nữ hoàng Anh Elizabeth II sở hữu 520 triệu USD, xếp sau là thái tử Charles (420 triệu USD). Các hoàng tộc Anh khác chỉ nắm giữ tài sản dưới 100 triệu USD.

Thêm một công chúa Nhật Bản cưới thường dân, từ bỏ hoàng gia

Ayako đã trở thành công chúa Nhật Bản thứ hai trong vòng 2 năm qua thông báo kết hôn với một thường dân, điều này buộc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem