Chủ đề nóng

Nhường ghế cho khách, nhân viên Malaysia Airlines thoát chết trong thảm kịch MH17

Bình Nguyên (Theo Malaysia Insider) Thứ sáu, ngày 25/07/2014 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhân viên của Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thoát chết trong gang tấc khi đến sát giờ bay, cô lại nhường ghế lại cho một hành khách khác.
Bình luận 0

Ngày 17.7, khi cô Nina Corder vừa kết thúc cuộc họp ở công ty thì nhận được cuộc gọi của bố cô nức nở thông báo em gái Wani Hashim của cô, một nhân viên của Hãng hàng không Malaysia Airlines, dường như cũng có mặt trên chuyến bay MH17 bị rơi xuống lãnh thổ Ukraine.

"Bố tôi vô cùng đau khổ nói qua điện thoại rằng, ông không phải biết phải làm gì lúc này...", cô Nina Corder chia sẻ.

Wani Hashim là nhân viên của Hãng hàng không Malaysia Airlines và đáng ra có mặt trên chuyến bay MH17, nhưng nhờ nhường ghế cho hành khách khác mà cô thoát chết.

Sau đó, Nina Corder ngồi trong ô tô gần 3 tiếng đồng hồ để trấn tĩnh về thông tin kinh khủng vừa nhận được, đồng thời cố tìm hiểu về thảm kịch MH17 cũng như gọi hàng trăm cuộc điện thoại vào số máy của cô em gái, nhưng không có ai trả lời.

Cô và gia đình gần như tin chắc cô em gái đã gặp nạn cùng 298 người khác trên chuyến bay xấu số. Họ rơi xuống vực sâu tuyệt vọng. "Tôi đã khóc như mưa.  Bình thường tôi vốn là đứa mạnh mẽ nhưng khi nghe tin về vụ tai nạn, tôi không thể điều khiển cảm xúc của mình và chỉ còn biết khóc", cô Nina Corder tâm sự.


Vé lên chuyến bay MH17 của Hashim.
 

Tuy nhiên, đến cuối buổi chiều của ngày 18.7, điều kỳ diệu xảy ra khi Corder tiếp tục gọi vào số điện thoại của cô em gái và bất ngờ nghe thấy giọng trả lời thân thuộc. Lúc này, nữ tiếp viên hàng không Hashim giãi bày cô đã nhường ghế của mình cho một hành khách khác lên chuyến bay MH17.

"Tôi nhường ghế cho một hành khách khác, lạy Chúa, tôi đã suýt nữa thì lên chuyến bay đó", nữ tiếp viên hàng không Malaysia Airlines chia sẻ.

Thay vào đó, Hashim lên một chuyến máy bay khác đi Paris. Mãi đến khi nghe tin chiếc máy bay bị bắn rơi, cô mới vội vàng liên lạc về cho gia đình.

Hashim chia sẻ, đúng ra chính cô mới là người có mặt trên chuyến bay định mệnh ấy. "Tôi nghĩ, đây đúng là một phép màu".

Wani Hashim chỉ là một trong số một vài trường hợp may mắn thoát chết trên chuyến bay MH17. Điển hình như trường hợp vận động viên xe đạp 29 tuổi người Hà Lan tên là Maaten de Jonge. Anh này thậm chí còn may mắn thoát nạn trong cả 2 thảm họa kinh hoàng nhất của hãng hàng không Malaysia Airlines là vụ MH370 bị mất tích và MH17 bị rơi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem