Chủ đề nóng

Hàng nghìn du khách vượt gần 5 km đường thủy dự lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương

Vũ Thượng-Trường Huy Thứ hai, ngày 18/04/2022 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương năm 2022 đã được diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn du khách. Lễ hội được cử hành các nghi thức tế lễ, rước nước về đền Suối Tiên với cung đường đi là xuyên qua các hang động trên dòng sông Sào Khê.
Bình luận 0

Ngày 17/4, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường phối hợp với Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An và UBND huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), đã tổ chức lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương tại Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Du khách vượt gần 5 km đường thủy dự lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương - Ảnh 1.

Rồn ràng không khí lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương. Ảnh: Trường Huy

Lễ hội được diễn ra nhằm tri ân và tưởng nhớ đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời vua Trần cùng các bậc tiền nhân có công xây dựng, bảo vệ đất nước, phù trợ quốc thái, dân an…Đây cũng là lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương được tổ chức thường niên trong nhiều năm trở lại đây.

Du khách vượt gần 5 km đường thủy dự lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương - Ảnh 2.

Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương thu hút hàng nghìn du khách tham dự. Ảnh: Trường Huy

Năm nay, lễ hội được tổ chức với quy mô thu gọn hơn các năm trước, nhằm đảm bảo yêu cầu, quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống.

Du khách vượt gần 5 km đường thủy dự lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương - Ảnh 3.

Các hoạt động biểu diễn tại lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương. Ảnh: Trường Huy

Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương với sự tham gia của hàng nghìn người gồm các tăng ni, phật tử, hàng nghìn du khách thập phương với hai phần chính gồm phần lễ và phần hội.

Đối với phần lễ, Ban Tổ chức thực hiện các nghi lễ cổ truyền với hoạt động lễ rước nước, rước thuyền rồng di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên để thực hiện nghi lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương.

Du khách vượt gần 5 km đường thủy dự lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương - Ảnh 4.

Thuyền rồng trên sông Sào Khê. Ảnh: Trường Huy

Riêng phần hội được trải dài từ bến thuyền Tràng An đến Suối Tiên, có nhiều hoạt động nghệ thuật giới thiệu về giá trị văn hóa và thiên nhiên trên vùng đất di sản, các hoạt động biểu diễn hát Ca trù, hát Văn, hát Chèo…

Du khách vượt gần 5 km đường thủy dự lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương - Ảnh 5.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Ninh Bình thực hiện nghi lễ rước nước đến đền Suối Tiên dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương. Ảnh: Trường Huy

 Kể từ năm 2011 đến nay, lễ hội truyền thống Đức thánh Quý Minh Đại Vương được phục dựng và tổ chức có quy mô. Lễ hội kết hợp cùng các hoạt động văn hóa truyền thống để quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh vùng đất, con người Ninh Bình tới đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem