Ngành hàng không bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, với tổng số chuyến bay do 3 hãng hàng không trong nước khai thác (Vietnam Airlines, VietJet và Bamboo) giảm 38% so với cùng kỳ, đạt 337 nghìn chuyến bay trong năm 2020.
Ngày 17/1/2021, Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình). Đây là hai hạng mục quan trọng của đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach
Tỉnh Bến Tre được mệnh danh là “thủ phủ dừa xanh”. Những vườn dừa rợp mát, sông nước mênh mang và các hoạt động liên quan đến cây dừa đã giúp tỉnh Bến Tre đón hàng triệu lượt khách tham quan. Song ngoài dừa, Bến Tre còn có đặc sản khác, nức tiếng.
Sự tăng trưởng của số lượng khách quốc tế ở Việt Nam trong những năm vừa qua đã trở thành cú hích giúp nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú. Đặc biệt phải kể đến sự tham gia của các thương hiệu quốc tế trong quản lý BĐS nghỉ dưỡng.
Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành chuyên đưa khách nước ngoài vào Việt Nam gần như đang thoi thóp vì không có khách từ tháng 3 đến nay. Họ đang kỳ vọng sớm có các tiêu chuẩn an toàn để các chuyến bay mau chóng được nối lại.
Theo ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, để khôi phục ngành du lịch, cần có những phương án linh hoạt tạo liên kết giữa các doanh nghiệp (DN) để có nhiều phương án cho khách.
Khách quốc tế đứt gãy, hàng không và du lịch trông đợi vào “phép màu” gần 100 triệu khách nội địa. Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ chờ “bế” khách đi du lịch. Những tín hiệu ban đầu cho thấy sự hồi phục, song liệu có thể lạc quan?
Các loại hình dịch vụ như xuồng cao tốc, đò chèo tay, thuyền kayak, du thuyền cao cấp trên vịnh Hạ Long đã xuất hiện từ nhiều năm nay, đáp ứng nhu cầu của du khách, góp phần tăng doanh thu du lịch. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra khi hoạt động của các phương tiện là phải nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn cho du khách.