Chủ đề nóng

Ninh Bình lại quy định người dân về Tết phải xét nghiệm âm tính với Covid-19, không kịp phải ở tạm trạm y tế

Vũ Thượng Thứ sáu, ngày 14/01/2022 07:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ninh Bình tiếp tục quy định, tất cả những người dân từ tỉnh ngoài về tỉnh Ninh Bình phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú. Ngoài ra, phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh, nếu âm tính mới được trở về gia đình.
Bình luận 0

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Ninh Bình về phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đó, yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Người dân từ tỉnh ngoài về Ninh Bình phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Người dân từ tỉnh ngoài về Ninh Bình phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: N T

Đặc biệt, những trường hợp do nhu cầu phải đến hoặc về địa phương, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Ngoài ra, tất cả những người từ tỉnh ngoài đến tỉnh Ninh Bình phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh, nếu âm tính mới được trở về gia đình.

Đối với những trường hợp nghi ngờ hoặc có các triệu chứng ho, sốt, khó thở... kết quả test nhanh chưa rõ ràng thì được yêu cầu làm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Tuy nhiên, phải mất từ 2-4 ngày mới có kết quả chính vì vậy, trong lúc chờ kết quả thì những trường hợp này tạm thời phải ở lại trạm y tế hoặc những khu vực riêng do xã, phường bố trí. 

Người dân từ tỉnh ngoài về Ninh Bình phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Điểm khai báo y tế tại tỉnh Ninh Bình. Ảnh: V T

Bà P.T.N.M (sinh năm 2001, quê huyện Kim Sơn, Ninh Bình) nói: "Tôi hiện đang ngoài Hà Nội và dự định về quê chơi Tết từ ngày 20/1, nhưng nghe khi về quê phải làm xét nghiệm sàng lọc và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được trở về gia đình là nhiêu khê quá. Giờ còn ai quy định kiểu như Ninh Bình nữa".

Để có thông tin cụ thể đối với người dân từ tỉnh ngoài về tỉnh Ninh Bình, phóng viên Dân Việt đã liên hệ nhiều lần với ông Vũ Mạnh Dương- Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình để nắm thêm thông tin nhưng chưa nhận được phản hồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem