Chủ đề nóng

Ninh Thuận: Nhiều địa phương bị ngập lụt, giao thông chia cắt

Công Tâm Chủ nhật, ngày 25/11/2018 17:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ghi nhận của PV Dân Việt, nước thượng nguồn đổ về kết hợp với xả lũ làm cho các vùng trũng như Phước Hữu, Phước Hải (huyện Ninh Phước), Phước Nam (huyện Thuận Nam), Tân Hải (huyện Ninh Hải)… bị ngập lụt.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, lượng mưa phổ biến trong những ngày vừa qua trên địa bàn Ninh Thuận từ 150 - 200mm. Thậm chí, một số nơi có lượng mưa khá cao như tại Quán Thẻ là trên 251mm, Bà Râu là trên 293mm, Phước Chiến là trên 305mm.

Theo Ban chỉ huy và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lúc 12h ngày 25.11, mực nước trên sông Cái Phan Rang tại Trạm thuỷ văn Tân Mỹ đo được trên 37m, trên Sông Lu tại Trạm thuỷ văn Phước Hà đo được trên 64m và tại Phước Hữu đo được trên 13m.

Nhiều địa phương vùng trũng của Ninh Thuận đã xuất hiện ngập lụt.

Tính đến thời điểm này, các huyện Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam và Ninh Phước đã di dời 938 hộ/3.213 khẩu về nơi an toàn và các lực lượng đang tiếp tục di dời các hộ còn lại.

Qua thống kê sơ bộ, tại huyện Ninh Hải, mưa lũ đã làm 665ha lúa, hoa màu bị ngập. Huyện Thuận Bắc có hơn 258ha lúa, hoa màu bị ngập và hơn 30 con gia súc, gia cầm bị chết. Huyện Thuận Nam có hơn 70ha hoa màu và cây nông nghiệp bị ngập lụt.

Bà Lê Thị Nguyệt Linh – Chủ tịch UBND xã Phước Hải cho biết, do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn xã có mưa rất lớn làm chia cắt một số tuyến đường giao thông. Hiện tại, thôn Từ Tâm 1 và Thành Tín đã bị cô lập, có khoảng 50 hộ dân chưa di dời được.

Theo bà Linh, địa phương đang cử các lực lượng tiếp tục tổ chức trực ban 24/24h, thông báo liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến của mưa lũ và vận động người dân di chuyển đến nơi an toàn.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem