Chủ đề nóng

Phú Yên: Lũ lên nhanh, dân bỏ tài sản chạy thoát thân

Hùng Phiên Thứ hai, ngày 26/11/2018 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn liên tục trong những ngày qua đã gây lũ lụt trên diện rộng tại tỉnh Phú Yên. Lũ lên quá nhanh, bà con nhiều nơi đành bỏ lại tài sản để chạy thoát thân.
Bình luận 0

Ngày 26.11, Ban chỉ huy PCTT-TKCN Phú Yên cho biết, mưa lớn liên tục trong những ngày qua đang khiến lũ lụt xảy ra trên diện rộng. Trong đó, nhiều nơi phía Bắc của tỉnh bị cô lập hoàn toàn, như tại các huyện Đồng Xuân, Tuy An và TX.Sông Cầu. Diễn biến mưa lũ phức tạp đang gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Nước lũ tấn công Quốc lộ 1 qua huyện Tuy An, Phú Yên.

Tại xã An Hiệp (Tuy An), nước lũ đổ về dữ dội đã làm nhiều khu dân cư ngập nặng, chia cắt hoàn toàn. Ông Nguyễn Oanh (ở thôn Mỹ Phú 2, An Hiệp) cho hay: “Nước lũ dâng quá nhanh, ngập lút nhà cửa nên gia đình tôi cùng nhiều bà con chỉ kịp chạy thoát đến nơi cao hơn, chứ chưa thể di dời được tài sản. Tất cả lúa thóc, đồ đạc đều ngâm trong lũ hết rồi…!”.

Mưa lũ ngập kín đường vào xã An Hiệp, Tuy An, Phú Yên.

Theo ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Tuy An, trong 3 ngày qua, tuyến Quốc lộ 1 qua huyện thường xuyên bị ngập nhiều nơi từ 0,2 - 0,5m. Nghiêm trọng nhất là đoạn qua đèo Quán Cau (Quốc lộ 1), nước ngập khiến nhiều lái xe không thể tránh ổ gà, ổ voi, xe bị mất lái, quá nhiều nguy hiểm. Trong ngày 26.11, đã có một vụ tai nạn xe bus tại đường đèo này khiến Quốc lộ qua Tuy An bị ách tắc, xe cộ phải lưu thông một chiều.

Lũ lụt phong tỏa Trạm y tế xã An Hiệp, Tuy An, Phú Yên.

“Chính quyền huyện đã có công văn khẩn yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học vào chiều 26.11 để đảm bảo an toàn. Các lượng lương đang ứng trực liên tục tại các điểm xung yếu, cương quyết không cho người và phương tiện qua lại ở những nơi bị ngập sâu”, ông Bùi Văn Thành nói.

Cấm đường trên tuyến liên huyện Tuy An - Đồng Xuân, Phú Yên.

Trong khi đó, tại huyện miền núi Đồng Xuân, nước sông Kỳ Lộ lên nhanh gây ngập sâu 3 tuyến đường chính về trung tâm thị trấn La Hai. Lũ đã chia cắt hoàn toàn quốc lộ 19C, ĐT641 và đường đi huyện Vân Canh (Bình Định), cô lập huyện Đồng Xuân với các địa phương lân cận.

Nhiều người vẫn bất chấp vượt lũ.

Theo UBND TX.Sông Cầu, mưa rất lớn và nước lũ từ thượng nguồn đã gây ngập lụt hàng loạt khu dân cư trên địa bàn. Tại cảng cá Dân Phước (TX.Sông Cầu), một tàu cá công suất 240CV của ngư dân đã bị đánh chìm. Tuy nhiên, mưa lũ và triều cường đang quá mạnh, lực lượng chức năng không thể tổ chức cứu tàu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem