Chủ đề nóng

Ninh Thuận: Nuôi hàu xong, hàng nghìn lốp xe cũ vứt tràn lan ở khu vực Đầm Nại

Công Tâm Chủ nhật, ngày 30/08/2020 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, một số hộ nuôi hàu tại khu vực Đầm Nại (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) đã dùng vỏ lốp xe cũ để nuôi hàu. Sau đó, hàng nghìn lốp xe cũ vứt tràn lan sau khi đã thu hoạch hàu.
Bình luận 0

Có mặt tại khu vực Đầm Nại, PV báo Dân Việt/NTNN chứng kiến hàng ngàn lốp xe vứt tràn lan khu vực quanh đê Đầm Nại. Các lốp xe cũ này chất chồng lên nhau kéo dài khoảng 150 – 200m. 

Bên cạnh đó, một số hộ nuôi sau khi thu hoạch xong vẫn để vỏ xe dưới biển gây nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hàng ngàn vỏ xe vứt tràn lan ở khu vực Đầm Nại - Ảnh 1.

Lốp xe cũ vứt tràn an ở Đầm Nại

Một hộ nuôi hàu tại địa phương cho hay, trước đây có dùng một số vật liệu để nuôi hàu, tuy nhiên rất dễ hư hỏng và tốn kém nhiều chi phí. Để giảm bớt chi phí đầu tư người dân mua lốp xe cũ từ các nơi về đưa hàu vào nuôi. Người dân nuôi hàu bằng lốp xe cũ khoảng 3 năm trở lại đây.

Theo ông N.V.D, số lốp xe cũ nói trên được một số hộ dân sử dụng thả xuống biển làm giá thể để nuôi hàu từ nhiều năm nay. Hiện nay, tình trạng tập kết lốp xe về khu vực ngày càng nhiều, gây ô nhiễm môi trường khu Đầm Nại, ảnh hưởng cuộc sống của người dân trong vùng.

Hàng ngàn vỏ xe vứt tràn lan ở khu vực Đầm Nại - Ảnh 2.

Lốp xe cũ vứt tràn lan sau khi người dân thu hoạch hàu xong

Các lốp xe máy, xe đạp, xe ô tô,... được các hộ nuôi hàu thu mua từ các nơi khác về để sử dụng phục vụ nuôi hàu.

Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện Ninh Hải, vào tháng 10/2019 UBND xã Hộ Hải đã chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng NN&PTNT,  Công an huyện kiểm tra việc tập kết lốp xe để nuôi hàu tự nhiên.

Hàng ngàn vỏ xe vứt tràn lan ở khu vực Đầm Nại - Ảnh 3.

Việc nuôi hàu bằng lốp xe nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường và phá vỡ quy hoạch

Qua kiểm tra, UBND xã đề nghị hộ ông N.T.A phải di dời lốp xe ra khỏi khu vực. Tuy nhiên, đến thời điểm này ông vẫn chưa thực hiện việc di dời lốp xe cũ đã tập kết bên bờ taly đê bao và thậm chí còn dùng để nuôi hàu.

Hàng ngàn vỏ xe vứt tràn lan ở khu vực Đầm Nại - Ảnh 4.

Trong thời gian tới, UBND xã Hộ Hải sẽ tiếp tục yêu cầu các hộ tháo dỡ các trụ cọc, bánh xe trên phần diện tích đã lấn chiếm, trả lại mặt nước cho các hộ dân sinh. 

Đặc biệt, di dời các lốp xe cũ ra khỏi khu vực Đầm Nại. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân tuyệt đối không để phát sinh đóng mới bè nuôi làm phá vỡ quy hoạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem