Chủ đề nóng

Nổ kinh hoàng ở Trung Quốc, nhiều thương vong

P.V Chủ nhật, ngày 26/11/2017 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26.11, tại phố Zhuang Qiao, quận Jiang Bei thuộc thành phố Ninh Ba , tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bất ngờ xảy ra một vụ nổ lớn. Địa điểm xảy ra vụ nổ là một khu vực đang triển khai giải phóng mặt bằng và không có cư dân sinh sống.
Bình luận 0

 

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở Chiết Giang, Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo nhà chức trách địa phương, vụ nổ đã gây ra một số thương vong và hiện có hơn 30 người được đưa đến Bệnh viện số 9 của thành phố Ninh Ba để cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ nổ có thể xuất phát từ sự bất cẩn của những người thu mua phế liệu. Vụ nổ gây ra chấn động tương đối lớn, khiến cửa kính của các công trình gần đó đều vỡ vụn. Một số người dân sinh sống tại các khu vực gần hiện trường như Hải Thự (Hai Shu), Ngân Châu (Yin Zhou), Giang Bắc đều cảm nhận được chấn động của vụ nổ.  

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, chính quyền thành phố Ninh Ba đã điều 16 xe cứu hỏa và nhiều xe cứu thương thuộc quận Giang Bắc đến hiện trường. Ngoài ra, nhà chức trách còn điều thêm các xe cứu thương từ các khu vực Trấn Hải Zhen Hai, Ci Xi đến để tham gia công tác cứu hộ.

Trong một báo cáo riêng biệt, truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã không đề cập đến một nhà máy ở gần hiện trường vụ nổ, nhưng cho biết sức mạnh của vụ nổ phá vỡ cửa sổ và đấm lỗ hổng trong các bức tường của các tòa nhà trong bán kính 1km.

Những vụ nổ và các vụ tai nạn khác xảy ra ở Trung Quốc do thực thi luật lệ an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem