Chủ đề nóng

Nỗ lực hết sức bảo vệ công dân Việt Nam

Thứ năm, ngày 17/03/2011 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 16.3, trả lời câu hỏi của báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói: "Đảng và Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm tới việc đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản.
Bình luận 0

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gọi điện thoại trực tiếp tới Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để thăm hỏi tình hình của công dân Việt Nam và chỉ thị các cơ quan đại diện của ta nỗ lực hết sức cùng phía Nhật Bản hỗ trợ và bảo vệ công dân ta".

Chính phủ đang theo dõi sát tình hình và những nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản trong việc xử lý sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số I. Các nhà khoa học và cơ quan chức năng của Việt Nam đang hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA), và Cơ quan An toàn Hạt nhân và Công nghiệp Nhật Bản (NISA) để cập nhật thông tin. Căn cứ vào những diễn biến và điều kiện thực tế, Chính phủ sẽ đề ra những biện pháp phù hợp, kịp thời để đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

Các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản đã và đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản. Sơ bộ tính đến chiều 16.3, Đại sứ quán đã đưa về Tokyo 84 tu nghiệp sinh, sinh viên ta từ các thành phố Sandai, Fukushima và Morioka, đồng thời đã chu cấp lương thực và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho số người này. Một số tu nghiệp sinh và sinh viên của ta ở Fukushima và Morioka có nguyện vọng ở lại để tiếp tục việc học tập và làm việc nên đã không tham gia đoàn về Tokyo.

Các cơ quan chức năng Việt Nam và cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp với phía Nhật Bản để hỗ trợ công dân Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho những người có nguyện vọng được trở về Việt Nam. Các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình động đất, sóng thần và các sự cố hạt nhân ở Nhật Bản để kịp thời kiến nghị Chính phủ áp dụng các biện pháp ứng phó cần thiết khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem