Chủ đề nóng

"Nổ" quen "sếp lớn" có thể lo tại ngoại để chiếm đoạt 500 triệu đồng của người nhà bị can

Ngọc Giàu Thứ bảy, ngày 22/04/2023 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Nổ" quen biết với nhiều người có khả năng lo được tại ngoại cho bị can, đối tượng Thạch (ở Bình Định) đã chiếm đoạt 500 triệu đồng của người nhà bị can. Thạch sau đó lẩn trốn sang Đắk Lắk thì bị công an tỉnh này bắt giữ.
Bình luận 0

Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Lý Thái Thạch (40 tuổi, trú tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) - đối tượng bị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bình Định truy nã về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, vào khoảng tháng 6/2021, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bình Định phát hiện, xử lý một đường dây số đề và có tạm giữ hình sự một số đối tượng. 

"Nổ" quen "sếp lớn" có thể lo tại ngoại để chiếm đoạt 500 triệu của người nhà bị can - Ảnh 1.

Đối tượng Lý Thái Thạch tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk

Sau đó, người nhà của các đối tượng trên tìm cách để lo tại ngoại cho những người này thì gặp Thạch. Thạch nói rằng, bản thân có quen biết với nhiều người có khả năng lo được việc tại ngoại, giảm nhẹ hình phạt nên yêu cầu người nhà những người này bỏ số tiền 1,5 tỷ đồng để lo việc. 

Đối tượng này yêu cầu tạm ứng 500 triệu đồng thì người nhà những đối tượng bị tạm giữ có yêu cầu viết một giấy với nội dung Thạch mượn số tiền 500 triệu đồng. 

Một thời gian sau, người nhà thấy những người bị tạm giữ không được tại ngoại thì yêu cầu Thạch trả tiền. Tuy nhiên, đối tượng này không trả lại số tiền nên những người này đã báo lên cơ quan công an. 

Sau đó, Thạch bỏ đi khỏi địa phương và bị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bình Định truy nã.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem