Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Khởi tố bổ sung 2 đối tượng liên quan đến vụ Việt Á

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 21/04/2023 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ Việt Á, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bổ sung đối với Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên khoa Xét nghiệm CDC Đắk Lắk) và Đinh Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á phụ trách khu vực Tây Nguyên)
Bình luận 0

Ngày 21/4, nguồn tin của Dân Việt cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Nguyên Hằng (43 tuổi) và Đinh Lê Na (33 tuổi).

Đắk Lắk: Khởi tố bổ sung 2 đối tượng liên quan đến vụ Việt Á - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Hằng. Ảnh: Công an cung cấp.

Hằng là nhân viên Khoa xét nghiệm CDC Đắk Lắk còn Na là nhân viên kinh doanh của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á phụ trách khu vực Tây Nguyên. Cả hai đối tượng cùng bị khởi tố về tội Tham ô tài sản.

Trước đó, ngày 27/5/2022, 2 bị can trên cùng 4 bị can khác là Giám đốc và nhân viên của CDC Đắk Lắk đã bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đắk Lắk: Khởi tố bổ sung 2 đối tượng liên quan đến vụ Việt Á - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Lê Na. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo nội dung của quyết định khởi tố bổ sung, năm 2021, Hằng là Nhân viên Khoa xét nghiệm, được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk phân công phụ trách phòng xét nghiệm sinh học phân tử, lập dự trù hóa chất, sinh phẩm, thuốc thử, trang thiết bị y tế cho phòng xét nghiệm PCR, quản lý vật tư tiêu hao, sinh phẩm, hóa chất phòng xét nghiệm sinh học phân tử, nhưng không ghi chép sổ theo dõi hàng hóa tiếp nhận, không ghi chép sổ hàng hóa sử dụng theo quy trình được ban hành.

Trong quá trình tạm ứng hàng hóa phục vụ xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, lợi dụng là người trực tiếp lập dự trù hàng hóa và có mối quan hệ quen biết từ trước với Lê Na là nhân viên kinh doanh Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á phụ trách khu vực Tây Nguyên nên Hằng đã thỏa thuận với Na thực hiện làm hàng khống.

Theo đó, Hằng ký nhận trên các Phiếu giao hàng nhưng không có hàng hóa kèm theo, sau đó vẫn thực hiện thủ tục thanh toán tiền đối với số lượng hàng theo các Phiếu giao hàng này. Sau đó, Công ty Việt Á tính toán tiền hàng khống và chuyển khoản để Na chi trả lại cho Hằng gần 1 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem