Chủ đề nóng

Nở rộ trào lưu trang trí cơ thể với hình xăm Henna

Thứ hai, ngày 26/10/2015 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng nghệ thuật xăm hình Henna rất được giới trẻ yêu thích, bởi nét cá tính và ý nghĩa tốt đẹp mỗi hình xăm mang lại.
Bình luận 0

Nghệ thuật vẽ hình xăm Henna xuất phát từ Ấn Độ và được sử dụng phổ biến ở nhiều nước Trung Đông. Đây là một hình thức xăm giả, chỉ lưu giữ trên cơ thể từ 1 đến 2 tuần, vì thế có thể thay đổi thường xuyên theo ý muốn và sở thích.

Đối với phụ nữ mang bầu, xăm hình bông hoa mang ý nghĩa may mắn trong sinh nở và đôi bàn chân trẻ con tượng trưng cho mẹ tròn con vuông.

Những người chơi Henna không chỉ yêu thích nét tinh tế, họa tiết tinh xảo mà còn ý nghĩa tốt đẹp ẩn chứa trong mỗi hình xăm. Như hình hoa sen nở tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính và sự tinh khiết, hình nụ hoa bé tượng trưng cho một tình yêu, cuộc sống mới bắt đầu. Đặc biệt, ngay cả những phụ nữ mang bầu cũng muốn được vẽ hình xăm Henna với mong muốn mẹ tròn con vuông.

Clip VTV

Café sáng với VTV3 (VTV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem