Chủ đề nóng

Nỗi buồn gia cảnh thầy cúng đuối nước tử vong khi cầu siêu ở sông Hồng

Thứ ba, ngày 25/09/2018 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thầy cúng lội ra sông làm lễ cầu siêu cho bé đuối nước đã bị trượt chân ngã tử vong.
Bình luận 0

Thầy cúng bị đuối nước tử vong là ông Đỗ Quyết T. (47 tuổi, ở thị trấn Phong Hải, Bảo Thắng, Lào Cai).

Trao đổi với PV, ông Bùi Quang Quyên -Chủ tịch UBND thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng cho biết vào 7h sáng ngày 23.9, thi thể của ông T được tìm thấy tại bờ sông Hồng đoạn qua thị trấn Phố Lu. Hiện thi thể nạn nhân đã được gia đình đem về chông cất xong và không có vấn đề gì.

Trước đó sau khi bị trượt chân ngã, mọi người chạy theo tìm kiếm nhưng không cứu được.

"Đoạn sông xảy ra sự việc đó nước lớn, mọi người cũng tập trung tìm kiếm mấy ngày nhưng không thấy. Tôi nghe mọi người bảo ông T có lội xuống sông để cúng rồi trượt chân ngã.

Hơn nữa, khi đó ông T mặc quần áo thầy cúng bùng nhùng cộng thêm việc đội thêm chiếc mũ thầy cúng, lúc vớt lên dây vẫn còn quấn ở cổ. Nói chung sự việc này rất đau lòng nhưng cũng may là tìm được thi thể" - ông Quyên nhận định.

Nhận xét về người thầy cúng xấu số này, Tổ trưởng tổ dân phố 4 (nơi gia đình thầy cúng sinh sống) cho biết: "Ông T là người có tâm có đức và được nhiều người kính trọng. Ông T làm thầy cúng nhưng không mang tính chất kinh doanh, mê tín gì, ông chủ yếu làm giúp mọi người.

Ở địa phương có lễ bái, ma chay ông T đều nhiệt tình giúp. Nhà ông T có một cái đền nên ông chủ yếu giúp mọi người là chính.

Trong sự việc lần này, thấy cháu bé đuối nước tử vong chưa tìm thấy xác nên ông T đã tự nguyện đến cầu siêu cho cháu mong siêu thoát. Tôi thấy mọi người thông tin rằng hôm đó ông T lội xuống sông nên gặp tai nạn như vậy".

Thi thể nạn nhân được kéo vào bờ.

Theo vị Tổ trưởng, ông T mất khiến mọi người ai cũng  tiếc.

"Biết tin nhân dân điện cho tôi, anh em xuống chia buồn cùng gia đình và ai cũng mủi lòng, đặc biệt là bộ phận giáo viên vì ông T sống rất đạo đức.

Tôi không hiểu sao ông T lại lội ra sông, có thể chỗ đó thiêng nên bắt ông T phải xuống cúng. Đoạn sông nơi ông T làm lễ cầu siêu đó là đoạn cháu Đ tử vong hôm mùng 5/9, lúc đó nước lũ về nên nước rất lớn.

Cháu Đ đuối nước nhưng tới bây giờ gia đình vẫn chưa tìm được xác. Gia đình đã tốn kém rất nhiều tiền cùng sự hỗ trợ của công an và nhân dân nhưng chưa tìm thấy thi thể cháu" -Tổ trưởng dân phố thông tin.

Nói về hoàn cảnh gia đình ông T, vị đại diện tổ dân phố chia sẻ: "Gia đình ông T thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn và sắp được xếp vào danh sách hộ nghèo của thị trấn.

Vợ chồng ông T ly hôn, ông T một mình chăm sóc và nuôi dạy 4 đứa con ăn học, trong đó có một cháu học lớp 12. Hiện các cháu đang ở với bà".

Thu Thanh  (Đất Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem