Chủ đề nóng

Nói con PGĐ sở có cả ngàn ha đất Long Thành nhằm mục đich gì?

Lý Tín Thứ bảy, ngày 28/10/2017 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin một trang mạng tung tin con trai mình sở hữu gần 1.000ha đất các khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai), ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở GD ĐT TP.HCM đã khẳng định đây là tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín ông.
Bình luận 0

Chiều ngày 27.10, một trang mạng tung tin khi kiểm tra tại Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành (Đồng Nai) thì phát hiện nhiều lô đất đứng tên Phạm Bá Tùng (SN 1990, ngụ TP.HCM) là con trai ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở GD ĐT TP.HCM đang sở hữu gần 1.000ha đất các khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành – Đồng Nai.

Trang mạng đã đăng thông tin có địa chỉ nằm trên một con đường "ma", không có thật tại TP.HCM.

Thông tin đã gây xôn xao dư luận mạng. Đa số lên tiếng chửi bới, xúc phạm ông Thanh và hoài nghi về xuất xứ số tiền bỏ ra mua diện tích đất lớn. Theo một số cò mồi, giá 1ha đất ở khu vực xung quanh sân bay Long Thành – Đồng Nai có giá khoảng 2 tỷ đến 4,5 tỷ đồng. Vì thế nếu muốn sở hữu 1.000ha đất ở đây, ông Tùng cần ít nhất 2.000 tỷ đồng. 

Tin đồn thất thiệt con trai ông Thanh có 1.000ha đất xung quanh khu vực sân bay Long Thành – Đồng Nai

Trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, ông Thanh khẳng định Tùng và gia đình ông không hề sở hữu một mét vuông đất nào ở Long Thành. “Tùng đã đi du học Pháp từ đầu năm 2016 sau khi dành được học bổng của Bộ GD ĐT. Gia đình tôi cũng không có ai đứng tên sở hữu đất ở dưới đó. Vậy mà không hiểu tại sao lại có tin đồn kinh hoàng nhằm vào gia đình tôi”, ông Thanh nói.

Ngay lập tức, ông Thanh đã gọi vào số điện thoại của trang mạng đã đưa tin thất thiệt về con trai ông. Tuy nhiên, những số điện thoại ghi trên trang mạng đều là số nhà dân hay cá nhân nào đó.

Ông Thanh nói: “Không biết lý do nào trang mạng này đưa tin vậy, để hạ uy tín tôi hay có mục đích xấu nào? Ngay khi có tin, tôi đã gọi điện báo cho các cấp lãnh đạo, Thành ủy, UBND TP.HCM để báo cáo. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng sớm làm rõ tin đồn này giúp gia đình tôi lấy lại danh dự”.

Ông Phạm Ngọc Thanh khẳng định Tùng và gia đình không có một mét vuông đất nào ở khu vực sân bay Long Thành – Đồng Nai

Khẳng định với báo chí chiều ngày 27.10, ông Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết: “Không hề có cá nhân nào sở hữu diện tích đất lớn đến như vậy. Chúng tôi đã quán triệt và kiểm soát chặt chẽ ở các cấp địa phương trong công tác chuyển nhượng đất, nhất là việc chuyển nhượng bất hợp pháp, mua bán lợi dụng gom đất để hưởng cơ chế đặc thù”.

Được biết trang mạng tung tin nay là phapluatso.com. Trang này đã bị một số báo phản ánh là trang mạo danh, sử dụng những thông tin về cơ quan chủ quản, tổng biên tập, giấy phép sai... Trang này có địa chỉ ở số 05 Trần Việt, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM. Tuy nhiên, ở TP.HCM không có tên đường nào là Trần Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem