Chủ đề nóng

Nỗi lòng của nàng dâu cả ngày Tết về

Theo Hiếu Ngân/ Lao Động Thứ năm, ngày 26/01/2023 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp về quê ăn Tết, tôi, con dâu cả trong gia đình có 4 người con, luôn phải làm tất cả mọi việc, từ dọn dẹp nhà cửa, cỗ bàn đến lễ nghĩa với bà con họ hàng.
Bình luận 0
Gia đình chồng tôi có 4 anh chị em, chồng tôi là con cả, tiếp có hai cô em gái và chú út. Hai cô em gái của chồng tôi người đã lập gia đình, người đi học nghề xứ người, năm nào cũng về quê vào mùng 2 Tết để thăm bố mẹ. Chú út còn nhỏ tuổi nên vẫn sống với gia đình.

Tôi và chồng kết hôn đến nay đã được 5 năm, có một cậu con trai hơn 3 tuổi. Cứ mỗi dịp Tết đến, hai vợ chồng tôi đều về quê ăn Tết với bố mẹ chồng ở Nghệ An. Đường xá xa xôi nên 2 vợ chồng luôn phải thu xếp, dọn dẹp nhà cửa trước 28 Tết để kịp về quê sắm Tết cho bố mẹ. Chồng tôi, anh làm kiến trúc sư nên hay phải đi tỉnh, không có nhiều thời gian ở nhà nên việc lo toan, vun vén gia đình, chăm con cái đều dồn lên vai tôi.

Nỗi lòng của nàng dâu cả ngày Tết về - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Xinhua

Tết năm nay đến nhanh quá! Các chị em đồng nghiệp của tôi rủ nhau đi làm tóc, sắm sửa quần áo để sẵn sàng cho những ngày du Xuân sắp tới cùng chồng con. Còn đối với tôi, Tết được ngồi ở nhà, nghỉ ngơi, uống trà cũng là một điều xa xỉ. Vẫn như mọi năm, 27 Tết xong xuôi công việc ở công ty, tôi vội vã về nhà, đón con, lấy vội túi quần áo đã chuẩn bị sẵn, rồi đợi chồng đi làm về. Cả nhà sẽ cùng nhau bắt xe đêm về quê để sớm mai sẽ có mặt tại nhà. 

Tết như một cuộc chạy đua với thời gian của hai vợ chồng tôi. Từ lễ Tết hai gia đình nội ngoại, làm cơm thắp hương, chăm sóc bố mẹ, thăm nom họ hàng. Tôi không biết chồng tôi, anh có cảm thấy áp lực công việc gia đình như tôi không, nhưng tôi cảm thấy khá mệt mỏi vì phải gồng gánh mọi chuyện trong cả gia đình nhỏ và gia đình của chồng tôi.

Dẫu biết rằng Tết là thời gian dành cho gia đình nhưng đó cũng là một kì nghỉ để chúng tôi có cơ hội được nghỉ ngơi, thư giãn bản thân sau một năm làm việc vất vả. Tôi thật tâm mong muốn được đỡ đần công việc gia đình để ngày Tết với tôi không còn là gánh nặng nữa!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem