Chủ đề nóng

Nơi tuyến đầu chống dịch, hay tin mẹ mất, nữ kỹ thuật viên xét nghiệm Covid-19 lập vội bàn thờ, vái vọng mẹ

Quỳnh Nga Thứ hai, ngày 14/06/2021 12:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù quãng đường về quê chỉ hơn 50km, nhưng ngày mẹ mất, chị Phạm Thị Xuân Thơ không thể về chịu tang. Nén nỗi đau mất người thân, chị Thơ vẫn ở lại thành phố cùng đồng nghiệp ở tuyến đầu chống dịch.
Bình luận 0

Cũng như mọi ngày, sáng 13/6, chị Phạm Thị Xuân Thơ (Kỹ thuật viên Phòng Xét nghiệm - Khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh) cùng đồng nghiệp ở tuyến đầu chống dịch thì nhận hung tin mẹ ruột đột ngột qua đời.

Hay tin mẹ mất, tim chị như thắt lại nhưng từ ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát, TP.Hà Tĩnh trở thành "tâm dịch", chị thuộc đội ngũ tiên phong của bệnh viện phải vào các vùng dịch để lấy mẫu, xét nghiệm và truy vết dịch tễ. Vậy nên dù tiếc thương mẹ cỡ nào chị cũng đành gác lại nỗi đau mất đi người thân, cúi đầu chịu tang mẹ từ xa… tiếp tục cùng đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng.

 Tham gia tuyến đầu chống dịch, nữ “chiến sỹ áo trắng”  cúi đầu chịu tang mẹ từ xa - Ảnh 1.

Chị Thơ bên bàn thờ lập vội ngày mẹ mất. Ảnh: Q.N

Khi hay tin mẹ chị Thơ mất, đồng nghiệp, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã đến hỗ trợ lập bàn thờ để chị chịu tang mẹ.

"Nghe tin mẹ mất, tôi đau xót lắm. Tôi muốn về chịu tang mẹ nhưng vì phận sự, nhiệm vụ tôi không thể làm khác được. Vái vọng mẹ từ xa, tôi mong mẹ thanh thản" - chị Thơ nấc không thành tiếng.

 Tham gia tuyến đầu chống dịch, nữ “chiến sỹ áo trắng”  cúi đầu chịu tang mẹ từ xa - Ảnh 2.

Nén nỗi đau mất người thân, chị Thơ vẫn ở lại tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Q.N

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Nguyên Phú – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh nói: "Chị Thơ đã công tác tại bệnh viện hơn 10 năm. Chị Thơ là người nhiệt tình trong công việc, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Trong đợt dịch này, chị Thơ tham gia lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, nên chị Thơ không thể về chịu tang mẹ. Đó là nỗi đau lớn".

Được biết, chị Phạm Thị Xuân Thơ (SN 1983) là con thứ 3 trong gia đình, bản thân chị Thơ không có sức khỏe tốt. Vậy nhưng từ ngày dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh bùng phát, chị Thơ đã xung phong vào tuyến đầu chống dịch, bất chấp nguy hiểm cùng đồng nghiệp vào các vùng dịch để lấy mẫu, xét nghiệm và truy vết dịch tễ không ngừng nghỉ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem