Chủ đề nóng

Nokia Siemens mua lại Motorola wireless network

Thứ ba, ngày 20/07/2010 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Motorola đã tìm được khách hàng là Nokia Siemens mua lại hệ thống mạng không dây của hãng với giá 1,2 tỷ USD.
Bình luận 0
Motorola.

Việc mua bán này sẽ mang lại cho Nokia Siemens khoảng 50 khách hàng mới. Dù hai nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mạng không dây này đã có một số khách hàng chung như China Mobile, Vodafone, Verizon Wireless, Sprint và Clearwire.

Motorola dự định giữ lại công nghệ iDen (công nghệ di động cho phép người dùng truy cập thông tin nhanh mà không cần mang theo nhiều thiết bị) đang được sử dụng bởi nhà điều hành của Mỹ là Sprint Nextel. Tuy nhiên, Nokia Siemens sẽ mua lại tất cả hệ thống mạng không dây lớn, bao gồm GSM, CDMA, WCDMA, WiMax và LTE.

Motorola là một trường hợp hiếm có trong kinh doanh lĩnh vực viễn thông, khi đồng thời sản xuất thiết bị cầm tay và cơ sở hạ tầng mạng.

Khoảng 7.500 nhân viên của Motorola sẽ tham gia vào Nokia Siemens Networks khi việc mua bán hoàn tất. Hai bên hy vọng cuối năm nay sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Theo Bloomberg
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem