Nộm sứa
-
Nhờ tận dụng lợi thế của địa phương, anh Lê Phạm Thao (35 tuổi, ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã biến những con sứa biển thành sản phẩm OCOP 3 sao và xuất khẩu sứa biển sang nhiều nước.
-
Nộm sứa là món ăn mát, giải nhiệt, nếu ai đã từng ăn nộm sứa Nam Thịnh (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) thì chắc hẳn còn lưu giữ mãi hương vị thanh mát của món hải sản đặc trưng của vùng quê này.
-
Món ăn chế biến từ loài sinh vật trôi nổi ở biến này rất được ưa chuộng vào mùa hè. Mỗi miếng giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường khiến nhiều người tứa nước miêng.
-
Các món nộm dễ làm, dễ ăn, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả mà ai cũng có thể làm cho gia đình thưởng thức.
-
Có dịp về xã Nam Thịnh huyện Tiền Hải (Thái Bình), thực khách sẽ bị níu chân bởi những món ăn độc đáo được chế biến từ sứa của vùng quê yên ả, thanh bình.
-
Sau khi phía Trung Quốc siết chặt thủ tục nhập khẩu sứa, nhiều thương lái đã ngừng mua hoặc mua sứa với số lượng hạn chế khiến nghề chế biến sứa ở Cô Tô (Quảng Ninh) đi vào ngõ cụt. Do sản phẩm làm ra không tiêu thụ được, nhiều cơ sở thua lỗ, chủ nhân phải tính chuyển sang làm nghề khác...