- Các loại nguyên liệu đạm dùng để làm món nộm là: tôm, thịt gà, thịt bò, dạ dày heo, tai mui heo, sứa.
- Các loại rau củ thường dùng làm nộm: dưa chuột, cà rốt, xoài xanh, giá, hành tây, rau má. Ngoài ra ở các món đặc biệt sẽ có thêm các loại quả cần thiết như măng cụt, vải...
- Các nguyên liệu đi kèm không thể thiếu: lạc rang giã dập, tỏi, ớt, lá chanh, rau thơm, chanh tươi.
- Các gia vị thường dùng: xúp, đường, dấm, nước mắm ngon.
Tuỳ mỗi loại nộm mà tỷ lệ pha nước trộn có thể loãng hoặc sệt nhưng luôn được đảm bảo các tiêu chí đủ vị: chua, cay, ngọt.
Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có món nộm như ý dù kết hợp các nguyên liệu khác nhau
*Pha nước trộn nộm:
- Nước trộn nộm thường pha gồm có các nguyên liệu chính: đường - cốt chanh - nước mắm - nước lọc (tuỳ món) và tỏi ớt băm nhuyễn. Tỷ lệ thường dùng là 1 đường - 1/2 cốt chanh - 1 mắm - 1 nước lọc.
*Trộn nộm:
- Chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn ướp rau củ và giai đoạn trộn hỗn hợp. Tại giai đoạn ướp thường dùng: giấm gạo - đường - xúp (bột canh). Giúp rau củ giòn hơn.
- Sau đó sẽ đổ nước ướp đi rồi mới trộn với nước trộn và các nguyên liệu còn lại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.