Chủ đề nóng

NÓNG: Bắt giữ hơn 2.000 pin sạc dự phòng giả mạo hiệu Samsung tại Hà Nội

Thanh Phong Thứ sáu, ngày 26/03/2021 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã phát hiện cơ sở kinh doanh hơn 2.000 sản phẩm pin sạc dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung tại huyện Thanh Trì.
Bình luận 0

Ngày 26/3/2021, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ Số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở kinh doanh đang có 2.036 sản phẩm là Pin dự phòng có chữ 20+ SAMSUNG trên bề mặt sản phẩm.

Trong đó, 836 Pin dự phòng thể hiện xuất xứ "made in china". Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ SMART POWER; 100% HIGH CAPACITY LITHIUM BATTERY; POWER BANK.

NÓNG: Bắt giữ hơn 2.000 pin sạc dự phòng giả mạo hiệu Samsung tại Hà Nội - Ảnh 1.

Hơn 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo hiệu Samsung tại Hà Nội vừa được lực lượng QLTT phát hiện trong ngày 26/3.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

"Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm" ông Nghĩa nói.

Sau khi phát hiện, Đội QLTT số 1 đã liên hệ với đại diện hãng Samsung và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hãng này đang được bảo hộ tại Việt Nam.

"Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng tránh những hiểm họa đáng tiếc xẩy ra khi sử dụng phải các loại Pin dự phòng giả, kém chất lượng.

Đây là một trong những vụ việc điển hình được triển khai thực hiện theo Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT của Tổng cục QLTT về phê duyệt Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025", đại diện lực lượng QLTT Hà Nội cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem