Chủ đề nóng

Nóng: Các nhà khoa học bắt đầu hồi sinh người chết

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 07/06/2017 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Bioquark sẵn sàng thử nghiệm việc phục sinh não bộ của người chết bằng tế bào gốc. Cuộc thử nghiệm mà công ty sẽ tiến hành trong năm nay, được đăng trong cổng thông tin STAT.
Bình luận 0

Công ty định sử dụng 20 thi thể của người bị chết. Đầu tiên, nhà nghiên cứu sẽ tiêm chúng bằng tế bào gốc. Sau đó họ nhận sự pha trộn chất đạm đặc biệt trực tiếp vào tủy sống — điều này phải gây sự xuất hiện của tế bào thần kinh mới.

Sau đó trong 15 ngày các nghiên cứu sẽ thực hiện trị liệu laser làm tế bào thần kinh thiết lập kết nối. Cả thời gian này não bộ ở dưới sự giám sát để người ta biết về những gì đang xảy ra trong nó.

Hiện nay cuộc thử nghiệm này gây ra nhiều câu hỏi. Ví dụ, chưa rõ ràng nhân viên Bioquark sẽ làm gì nếu bất kỳ hoạt động của não bộ có thể được phục hồi. Nếu những người tham gia thử nghiệm đã qua đời, họ có thể thoả thuận để tham gia trong thử nghiệm này thế nào?

Các nhà khoa học cũng nghi ngờ không chỉ về mặt đạo đức mà còn là mặt thực tế của cuộc thử nghiệm. Tuy nhiên các chuyên gia Bioquark, rất lạc quan và tin rằng họ có nhiều cơ hội để đặt thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem