Chủ đề nóng

nông dân kiểu mới

 • Cuộc cách mạng nông nghiệp mới có tên "Những nông dân kiểu mới"

  Cuộc cách mạng nông nghiệp mới có tên "Những nông dân kiểu mới"

  Mô hình HTX kiểu mới mang lại nhiều lợi ích cho nông dân tham gia. Bên cạnh những ưu đãi về chính sách, khoa học kỹ thuật và giảm giá thành… mô hình còn tạo điều kiện giúp nông dân đảm bảo đầu ra sản phẩm. HTX kiểu mới chính là một trong những mắt xích quan trọng, giúp người dân tìm được phương án sản xuất hợp lý và đầu ra ổn định.
 • Những “người hùng” lặng lẽ trên đồng ruộng

  Những “người hùng” lặng lẽ trên đồng ruộng

  Họ là những nông dân tỷ phú trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, tạo việc làm cho hàng chục lao động… tên tuổi của họ chưa một lần được xướng lên trong những dịp vinh danh. Nhưng chính hoa trái ruộng vườn đang từng ngày tôn vinh họ.
 • Khó khăn chồng chất, cá vẫn “vượt vũ môn”

  Khó khăn chồng chất, cá vẫn “vượt vũ môn”

  Chưa bao giờ những khó khăn lại chồng chất, “vùi dập” nông dân Việt Nam nhiều như năm qua. Hạn hán, xâm nhập mặn khiến sản xuất ngừng trệ, thị trường tiêu thụ hạn chế khiến nhiều nông sản rơi vào cảnh ế ẩm… Người chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trong nước lao đao vì các thông tin liên quan tới lạm dụng kháng sinh, chất cấm; ngư dân phải “nằm bờ” xa biển hàng tháng trời vì sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung...
 • Nông dân kiến tạo mùa vàng

  Nông dân kiến tạo mùa vàng

  2016 đánh dấu một năm đầy khó khăn của nông nghiệp Việt Nam. Thiên tai và biến động thị trường đã tạo lực cản khiến lần đầu tiên ngành nông nghiệp tăng trưởng âm.
 • Nông dân trồng rau thu trăm tỷ

  Nông dân trồng rau thu trăm tỷ

  Bỏ tiền ra nước ngoài học hỏi kỹ thuật, phương pháp trồng rau công nghệ cao rồi về đầu tư sản xuất đã giúp nông dân Nguyễn Hồng Phong (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) trở thành tỉ phú với doanh thu hàng trăm tỉ đồng mỗi năm.
 • Lão nông làm máy cào rơm, xóm làng vừa khỏe vừa sạch

  Lão nông làm máy cào rơm, xóm làng vừa khỏe vừa sạch

  Xuất thân từ nông dân, chưa qua một trường lớp đào tạo nào về cơ khí, thế nhưng lão nông Trần Đức Mạnh, (thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã sáng chế ra một chiếc máy cào rơm có công suất làm việc bằng 30 lao động.
 • Lão nông làm máy cào rơm, xóm làng vừa khỏe vừa sạch

  Lão nông làm máy cào rơm, xóm làng vừa khỏe vừa sạch

  Xuất thân từ nông dân, chưa qua một trường lớp đào tạo nào về cơ khí, thế nhưng lão nông Trần Đức Mạnh, (thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã sáng chế ra một chiếc máy cào rơm có công suất làm việc bằng 30 lao động.
 • Vượt qua tật nguyền, vững chí làm giàu với rau, hoa

  Vượt qua tật nguyền, vững chí làm giàu với rau, hoa

  Tuy là người khuyết tật, nhưng anh Lê Công Hoan, hội viên Hội Nông dân (ND) phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) lại đang tạo việc làm cho nhiều lao động lành lặn bằng mô hình trồng hoa của gia đình.
 • “Vinh điên” - tỷ phú mê trồng cây trái ở bản sâu

  “Vinh điên” - tỷ phú mê trồng cây trái ở bản sâu

  “Trước khi trở thành Giám đốc Hợp tác xã (HTX) hoa quả tươi Ngọc Hoàng, tôi từng bị người ta gọi là “Vinh điên” bởi những việc tôi làm để có sản phẩm nông nghiệp an toàn.” - ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc HTX Ngọc Hoàng, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn (Sơn La) tiết lộ.
 • Nuôi con “độc, lạ”, mỗi năm thu nhập gần 1 tỷ đồng

  Nuôi con “độc, lạ”, mỗi năm thu nhập gần 1 tỷ đồng

  Dù chỉ có khoảng 2 công đất vừa để ở vừa phục vụ chăn nuôi, nhưng mỗi năm anh Trương Văn Phúc, (xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) vẫn có thu nhập gần 1 tỷ đồng. Anh là chủ nhân trang trại nuôi các loài độc, lạ nổi tiếng của địa phương này.