Chủ đề nóng

Nông dân làm giàu nhờ… đọc báo

Cảnh Thắng- Hữu Anh Thứ sáu, ngày 25/12/2015 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Nông thôn Ngày nay và tạp chí Trang trại Việt đã trở thành tài liệu sinh hoạt hàng tháng và là cẩm nang để bà con học hỏi, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.
Bình luận 0

Sáng 25.12, Văn phòng đại diện báo Nông thôn Ngày nay (NTNN) tại bắc Trung Bộ phối hợp với Văn phòng điều phối thực hiện chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) Hà Tĩnh tổ chức hội thảo “Từ các điển hình sản xuất kinh doanh được quảng bá trên các ấn phẩm báo NTNN nhân rộng trong xây dựng NTM” và kỷ niệm 5 năm thành lập Văn phòng báo NTNN tại bắc Trung Bộ.

Có mặt tại buổi hội thảo và lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Văn phòng bắc Trung Bộ, có ông Lưu Văn Bính – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Trung ương (Hội Nông dân Việt Nam), ông Lưu Quang Định – Tổng biên tập báo NTNN, cùng lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, PV một số cơ quan báo chí địa phương, trung ương và tỉnh bạn hoạt động trên địa bàn.

Ông Lưu Quang Định- Tổng Biên tập báo NTNN tham dự buổi hội thảo

Sau 5 năm đi vào hoạt động, Văn phòng đại diện báo NTNN đã vận động doanh nghiệp, các nhà tài trợ và UBND tỉnh Hà Tĩnh trích kinh phí mua báo NTNN, tạp chí Trang trại Việt cấp cho các tổ chức hội nông dân từ huyện về đến cơ sở xóm, thôn để trở thành tài liệu sinh hoạt hằng tháng và là cẩm nang để bà con học hỏi, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, xây dựng NTM.

Đến thời điểm này, Hà Tĩnh đã có hơn 9.000 mô hình kinh tế có thu nhập từ hàng trăm triệu đồng đến hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho rất nhiều lao động trên địa bàn, góp phần ổn định xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng...

Đặc biệt, những điển hình của hội viên, bà con nông dân đã tiên phong đọc, áp dụng các điển hình sản xuất kinh doanh đăng tải trên các ấn phẩm của báo NTNN vào phát triển kinh tế, xây dựng NTM thành công.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Văn phòng đại diện báo NTNN khu vực bắc Miền Trung, 5 năm thực hiên chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, 2 văn phòng đã phối hợp tổ chức hội thảo “Từ các điển hình sản xuất kinh doanh được quảng bá trên các ấn phẩm báo NTNN nhân rộng trong xây dựng NTM”.

Tại cuộc trao đổi, ghi nhận rất nhiều tham luận, ý kiến "nóng hổi" từ hơi thở thực tế cuộc sống của bà con nông dân – những người nông dân làm giàu nhờ áp dụng những kiến thức từ những trang báo. Đồng thời hội thảo này cũng là nơi bày tỏ những nỗi niềm, những bất cập trong nội dung bài báo, chất lượng in ấn, phát hành... và những đề xuất kiến nghị với các cơ quan chức năng để làm sao bà con nông dân được tiếp cận và thụ hưởng ngày càng tốt hơn, nhiều hơn những ấn phẩm thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của bà con nông dân.

 Rất nhiều điển hình nông dân giỏi của các tỉnh bắc Trung Bộ có mặt tại buổi hội thảo và đọc từng trang báo NTNN tại buổi lễ.

Chia sẻ với những khó khăn của bà con nông dân cũng như tổ chức hội, Văn phòng đại diện báo NTNN tại bắc Trung Bộ (đóng tại thành phố Hà Tĩnh), đã cử PV đi thực tế cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, bà con nông dân. Từ đó, có những đề xuất, kiến nghị với các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa để có những chính sách hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Trong đó, có việc hằng năm tỉnh trích một phần kinh phí trong phần tuyên truyền xây dựng NTM để mua báo NTNN, tạp chí Trang trại Việt cấp cho cấp hội nông dân đọc và áp dụng các điển hình đăng trên các ấn phẩm của báo NTNN vào phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng NTM...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem