Nông dân Nhật Bản
-
Nông dân Nhật Bản mới đây đã phát triển giống quả mới có tên dưa chanh. Loại dưa này mang vị ngọt và thơm đặc trưng của dưa vàng kết hợp vị chua nhẹ của quả chanh.
-
Từ những cọng rơm bình thường sau vụ thu hoạch, người nông dân và sinh viên đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thu hút khách tham quan.
-
Chúng tôi đã được ông dẫn đi xem cơ sở sản xuất nông nghiệp như trang trại trồng rau công nghệ cao, chăn nuôi gà lấy trứng, trồng cam, quýt… ngay tại tỉnh Chiba. Sau những điều mắt thấy, tai nghe, tay sờ trên cánh đồng của Nhật Bản.
-
Những ngày ở Nhật Bản, các siêu nông dân Việt Nam đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ ngỡ ngàng này sang ngỡ ngàng khác khi được tận mắt chứng kiến những cách làm nông quá đỗi thông minh của các lão nông ở xứ sở Hoa Anh Đào này.
-
Hiện nay, Nhật Bản sản xuất rau quả trong nước mới đáp ứng khoảng 70 - 80% nhu cầu tiêu thụ nội địa, số còn lại phải nhập khẩu, tuy nhiên tiêu chuẩn kỹ thuật khá cao, đặc biệt việc kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm, các chỉ tiêu phân tích, đánh giá lên tới hàng trăm.
-
Đẩy mạnh hợp tác, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam là chủ đề xuyên suốt trong chuyến thăm và làm việc (từ ngày 3 - 8.4) tại Nhật Bản của Đoàn công tác do ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) dẫn đầu.