Chủ đề nóng

Nông dân Phú Thọ chia sẻ bí quyết chăm sóc rau an toàn khép kín, năng suất cao

Thanh Hoa Chủ nhật, ngày 27/03/2022 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những năm qua, để giúp nông dân trên địa bàn Phú Thọ sản xuất rau an toàn, đem lại hiệu quả kinh tế cao, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) đã tổ chức nhiều hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao.
Bình luận 0

Bên cạnh đó, Supe Lâm Thao cũng phối hợp với các địa phương triển khai các mô hình trình diễn trên nhiều loại cây trồng khác nhau, trong đó có cây rau, nhằm giúp bà con nông dân nắm vững phương pháp sử dụng phân bón Lâm Thao cho cây trồng để tạo ra nguồn rau không những đảm bảo an toàn mà còn đạt năng suất cao, chất lượng tốt, nhất là đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

Đối với thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao), Đảng ủy và Chính quyền địa phương luôn quan tâm đến đầu tư kết cấu hạ tầng, nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn và chú trọng đến lĩnh vực phát triển kinh tế, quan tâm đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

Tại địa phương, ngoài cây trồng chính là lúa nước để đảm bảo an ninh lương thực thì cây rau là một trong những cây trồng quan trọng đã và đang được chú trọng phát triển.

Nông dân Phú Thọ chia sẻ bí quyết chăm sóc rau an toàn khép kín, năng suất cao - Ảnh 1.

Nông dân thị trấn Lâm Thao chăm sóc rau. Ảnh: Thanh Hoa

Là cầu nối giúp bà con nông dân tiếp cận với tiến bộ khoa học công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất, thời gian qua, Hội Nông dân thị trấn Lâm Thao tích cực phối hợp Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn quy trình sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao khép kín trên cây rau cho nông dân địa phương.

Do đó, vụ vừa qua, mặc dù thời tiết mưa nắng thất thường làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sản xuất rau, nhưng nhờ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật trong canh tác, kết hợp với sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao theo nguyên tắc 4 đúng (đúng chủng loại, đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng phương pháp) nên các vườn rau của bà con phát triển tốt, ít bị sâu bệnh gây hại, rau cho năng suất cao. Sau khi trừ chi phí, thu nhập của một hộ đạt bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng.

Chị Nguyễn Thu Hà ở thị trấn Lâm Thao cho biết: Hiện nay gia đình trồng 3 sào rau các loại, trong đó có 1 sào rau cải canh, 1 sào rau cải ngồng và 1 sào hành ăn lá. Gia đình chị sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao theo quy trình khép kín, đảm bảo nguyên tắc "4 đúng" nên rau phát triển tốt. Nhờ trồng rau kiểu gối vụ, nên hầu như tuần nào nhà chị cũng có rau thu hoạch bán cho thương lái hoặc đem đi chợ bán. 

Cụ thể: Khi bón lót, chị Hà sử dụng phân NPK-S 5.10.3-8 với liều lượng 25kg/sào; bón thúc sử dụng phân NPK-S 12.5.10-14 với liều lượng 15kg/sào.

Nông dân Phú Thọ chia sẻ bí quyết chăm sóc rau an toàn khép kín, năng suất cao - Ảnh 2.

Sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao khép kín theo nguyên tắc "4 đúng", các loại rau trồng tại thị trấn Lâm Thao phát triển tốt,

Cũng giống gia đình chị Hà, nhiều hộ nông dân nơi đây đều sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao khép kín cho cây rau, qua đó giúp các hộ gia đình có nguồn thu nhập đáng kể.

Phân bón NPK-S Lâm Thao, ngoài thành phần đạm, lân, kali còn được bổ sung đầy đủ và cân đối các nguyên tố trung, vi lượng rất cần thiết cho cây trồng như Ca, Mg, S, Zn…

Với những đặc tính ưu việt đó, sản phẩm NPK-S Lâm Thao không những phù hợp với cây rau màu mà còn phù hợp với nhiều loại cây trồng trên nhiều chất đất khác nhau tại các địa phương trong cả nước. Kỳ vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn nhiều tỉnh, thành và mang đến những vụ mùa bội thu cho bà con nông dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem