Chủ đề nóng

Nông dân Thủ đô diễn Táo quân, hát quan họ cực dí dỏm

Minh Ngọc Thứ năm, ngày 10/10/2019 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 9/10, Hội thi Quy tắc ứng xử nơi công cộng 2019 - Cụm thi đua số 2 do Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức, với chủ đề “Nông dân Hà Nội Thanh lịch – Hiểu biết – Năng động – Nghĩa tình – Kỷ cương”, thu hút sự tham gia của 6 đội, đại diện cho 6 đơn vị trên địa bàn Hà Nội. Các đội đã mang đến nhiều tiết mục xuất sắc, sáng tạo, dí dỏm, đặc biệt các đội đã khéo léo lồng ghép, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của địa phương vào các tiết mục tham dự Hội thi.
Bình luận 0

Ông Lê Ngọc Thắng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội, Trưởng BTC Hội thi cho biết: “Hội thi đã mang ý nghĩa lớn trong việc tham gia xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên nông dân và xây dựng tổ chức Hội thực hiện bộ quy tắc ứng xử do UBND TP Hà Nội ban hành.

Đây là hoạt động thiết thực trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng người nông dân Hà Nội thanh lịch, văn minh và thực hiện nghị quyết Đại hội Hội nông dân các cấp, hướng tới chào mừng 65 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10 và 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội ND huyện Thanh Trì, giải Nhì cho Hội ND huyện Gia Lâm, 2 giải Ba cho Hội ND huyện Sóc Sơn và Đông Anh, 2 giải Khuyến Khích cho Hội ND huyện Hoài Đức và Mê Linh. Ảnh: Minh Ngọc

Tham gia Hội thi gồm 6 đội: Hội Nông dân huyện Thanh Trì, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh. Hội thi diễn ra với 3 phần thi: thi lời chào nông dân, thi kiến thức và thi tuyên truyền.

Thông qua các hình thức sân khấu hóa, múa hát, kịch, chèo… các đội thi đã giới thiệu được đặc điểm của đơn vị qua các yếu tố như: Lịch sử văn hóa, truyền thống đơn vị, về hoạt động của hội nông dân cơ sở gắn với việc triển khai tổ chức thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng của địa phương cũng như các thành viên trong đội.

Phần thi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với sự thể hiện độc đáo và ấn tượng của 6 đội thi. Ảnh: Minh Ngọc

Bên cạnh đó là các câu hỏi tình huống về cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng, cách giải quyết các tình huống phát sinh của cán bộ cơ sở khi tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử. Đặc biệt, ở phần thi kiến thức, các đội đã trả lời những câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra rất chính xác, trong 10 câu hỏi được đưa ra đã không có đội nào trả lời sai.

Ở phần thi tìm hiểu kiến thức, 6 đội thi lần lượt trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tình huống về giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng, cách giải quyết các tình huống phát sinh của cán bộ cơ sở khi tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Bộ Quy tắc. Ảnh: Minh Ngọc 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân huyện Thanh Trì, giải Nhì cho Hội Nông dân huyện Gia Lâm, đồng giải Ba cho Hội Nông dân huyện Sóc Sơn và Đông Anh, 2 giải khuyến khích cho Hội Nông dân huyện Hoài Đức và Mê Linh.

Ngoài ra, Hội thi Quy tắc ứng xử nơi công cộng 2019 đã được tổ chức ở cấp cơ sở xong trước quý 2. Trong đó, 123 đơn vị tổ chức thi bằng hình thức sân khấu hóa, chiếm 30%; 57 cơ sở tổ chức thi với hình thức hái hoa dân chủ, chiếm 13,9%; 79 cơ sở tổ chức thi sinh hoạt chuyên đề; 57 cơ sở tổ chức tọa đàm; 83 cơ sở tổ chức thi viết và 8 cơ sở tổ chức hội nghị tuyên truyền cho hội viên nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem