Chủ đề nóng

Nông dân trồng "vua các loài rau", kiếm trăm triệu mỗi năm

Như Nguyễn (Theo Sohu) Thứ bảy, ngày 22/06/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Loại quả này trông rất giống với quả ớt và có nguồn gốc ở Ấn Độ.
Bình luận 0

Đậu bắp còn có các tên khác là mướp tây. Loại thực vật này có nguồn gốc từ Ấn Độ, và sau đó mới trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Mao Xuân Bình, một người dân ở làng Longwan, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc là một hộ trồng đậu bắp lớn ở địa phương. Ông cho biết, đậu bắp nếu bán buôn sẽ có giá 2 tệ nửa cân (khoảng 6 nghìn đồng), còn nếu bán lẻ, giá cả sẽ dao động từ 5-12 tệ tùy mùa (khoảng 16-40 nghìn đồng).

Đậu bắp được mệnh danh là “vua các loại rau” nhờ giá trị dinh dưỡng cao

Đậu bắp là một loại quả rất giàu chất dinh dưỡng và còn được mệnh danh là “vua các loại rau”. Đậu bắp giàu chất xơ, có thể hỗ trợ làm giảm cholesterol trong cơ thể, hạ lipid máu, có thể được sử dụng cho bệnh xơ cứng động mạch trước, bệnh tim mạch vành và các bệnh tim mạch khác. Nó có tác dụng tuyệt vời cho tiêu hóa, giải độc và chống ung thư. Vào mùa hè, nhiều người hay mua đậu bắp về làm món salad lạnh, giá bán lẻ của đậu bắp vào thời điểm này cũng sẽ lên đến 12 nhân dân tệ nửa cân.

Giá đậu bắp dao động từ 5-12 tệ tùy mùa

Mao Xuân Bình nói rằng ông đã trồng đậu bắp được ba năm. So với các loại cây trồng khác thì trồng và quản lý đậu bắp dễ dàng hơn khá nhiều. Ông chia sẻ rằng phân bón ông dùng hàng ngày đều là phân chuồng và phân hữu cơ, ông không bao giờ sử dụng thuốc trừ sâu cho vườn đậu của mình. Mặc dù đậu bắp không sử dụng thuốc trừ sâu trông không được đẹp mắt cho lắm, nhưng lại rất dễ bán vì “chất lượng xanh”. Mỗi năm, đều có 3 nhà buôn lớn đến mua mười mẫu đậu bắp của ông, cộng với việc tự bán bên ngoài, thu nhập ít nhất 100.000 nhân dân tệ (khoảng 336 triệu đồng) là chuyện bình thường.

Loại quả quen thuộc ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 200 nghìn nửa cân

Loại quả này còn có tên gọi khác là đậu đỏ vì màu sắc của chúng khi chín...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem