Chủ đề nóng

"Nóng" dịch corona, du lịch Hội An phải đeo khẩu trang

Trương Hồng Thứ bảy, ngày 01/02/2020 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành phố Hội An được xem là điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch trong nươc và quốc tế nhất của tỉnh Quảng Nam, nhưng do lo nhiễm vius corona nên hầu hết du khách đã đeo kín khẩu trang khi đi du lịch.
Bình luận 0

Những ngày này, dạo quanh các tuyến đường trung tâm của phố cổ Hội An, không chỉ du khách mà người dân địa phương đã áp dụng kiểu “thời trang” mới của mùa phòng chống dịch corona, đó là “phong cách khẩu trang” luôn luôn được đeo trên mặt.

Lo nhiễm vius corona, du khách đến với Hội An đã đeo kín khẩu trang

Du khách Nguyễn Hoàng Lâm chia sẻ: “Trước việc vius corona diễn biến phức tạp, không riêng tôi mà hầu như du khách nào cũng đeo khẩu trang phòng chống dịch. Dù có bất tiện trong những lúc chụp ảnh lưu niệm, nhưng phải chấp nhận để phòng chống dịch bệnh”.

Du khách quốc tế đến với Hội An cũng chọn "phong cách" thời trang mới là đeo khẩu trang phòng chống dịch

Để hỗ trợ khách du lịch và phòng chống vius corona, các ngành chức năng ở thành phố Hội An đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho du khách. Theo đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn lối vào khu phố cổ, các nhân viên ngành du lịch của Hội An, bên cạnh công việc bán vé thì kèm theo thực hiện nhiệm vụ phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Một gia đình du khách đến với Hội An đeo khẩu trang khi đi dạo trên phố

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trước tình hình dịch vius corona, sở đã phân công các bệnh viện tuyến tỉnh, bao gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Hội An và Trung tâm Y tế Hội An chịu trách nhiệm là nơi tiếp nhận và xử lý ban đầu các ca nghi ngờ.

Không những du khách đến với Hội An được phát miễn phí khẩu trang mà nhiều khách sạn, nhà hàng ở Quảng Nam cũng triển khai tặng khẩu trang miễn phí cho khách

Sở Y tế cũng thiết lập đường dây nóng, trong đó Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Y tế, giám đốc các bệnh viện được phân công, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đầu mối tiếp nhận và xử lý các thông tin về dịch bệnh. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế: SĐT 0903.565797; ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế: 0914.127432; ông Nguyễn Đinh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam: 0982.305059; ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam: 0913.693131...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem