Chủ đề nóng

NÓNG nhất tuần: Tên lửa Trung Quốc nhắm vào tàu chiến Mỹ trên Biển Đông?

Phan Hoàng - Tổng hợp Chủ nhật, ngày 13/01/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với khả năng phóng 600 tên lửa từ đất liền ở khoảng cách 1.600km, Trung Quốc hoàn toàn có thể giáng đòn “khủng khiếp” xuống các tàu sân bay Mỹ, đánh chìm niềm tự hào của nước này.
Bình luận 0

Ngày nay, tàu sân bay đã trở thành một biểu tượng quyền lực của Mỹ. Mỗi chiếc tàu sân bay có giá tới 5 tỷ USD, trong khi các máy bay và vũ khí mang theo cũng không dưới 1 tỷ USD.

Trong khi đó, các tên lửa “sát thủ diệt tàu sân bay” của Nga hay Trung Quốc đang ngày càng hoàn thiện, tạo ra mối đe dọa đáng gờm.

Theo The Drive, Trung Quốc đã đưa tên lửa đạn đạo DF-26 chuyên diệt tàu sân bay đến khu vực sa mạc Gobi và cao nguyên Tây Tạng.

Với tầm bắn 4.000km đủ để bao phủ toàn bộ Biển Đông ngay cả khi được đưa đến miền trung và tây Trung Quốc, Bắc Kinh được cho là muốn gửi thông điệp rằng nước này sẵn sàng dùng tên lửa đạn đạo nhắm bắn các mục tiêu là tàu chiến Mỹ tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông.

Sau khi dọa đánh chìm tàu sân bay Mỹ, TQ kích hoạt ”sát thủ diệt hạm”

Bắc Kinh dường như đang chứng minh lời đe dọa của mình là hoàn toàn có căn cứ, nói rằng vừa kích hoạt các tên lửa đạn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem