Chủ đề nóng

nông sản đặc sản

 • 400.000 đồng/kg, ớt xiêm rừng tí hon khó mua hơn cả vàng

  400.000 đồng/kg, ớt xiêm rừng tí hon khó mua hơn cả vàng

  Dù giá lên đến mức không tưởng: gần 400.000 đồng/kg trái tươi, gấp đôi so với bình thường; thế nhưng nhiều thương lái chuyên thu mua hàng nông sản ở các huyện miền núi Quảng Ngãi cho biết, hiện đi mua vàng còn dễ hơn nhiều so với tìm được vài kg ớt xiêm núi tươi.
 • Đặc sản chuối khô Cà Mau nức tiếng được làm công phu thế nào?

  Đặc sản chuối khô Cà Mau nức tiếng được làm công phu thế nào?

  Những ngày này, hàng trăm hộ làm nghề ép chuối khô ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau lại tất bật chuẩn bị hàng để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
 • "Mê tơi" đặc sản vùng miền nổi tiếng quy tụ chốn Thủ đô

  "Mê tơi" đặc sản vùng miền nổi tiếng quy tụ chốn Thủ đô

  Những đặc sản vùng miền nổi tiếng đến từ hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước hiện đang được quy tụ tại Hội chợ "Đặc sản vùng miền Việt Nam 2016" như: bưởi Năm Roi, nước mắm Phú Quốc, mắm chua Huế, tiêu Tiên Phước, chè Tân Cương, giò chả Ước Lễ, bánh chưng Tranh Khúc, nho Ninh Thuận, các loại cà phê đặc sản Tây Nguyên,...
 • "Bão" đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn từ 32 tỉnh về Thủ đô

  "Bão" đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn từ 32 tỉnh về Thủ đô

  85 loại trái cây, 1.240 sản phẩm chế biến, 150 sản phẩm chăn nuôi – thủy sản, 200 loại rau... là đặc sản, thực phẩm an toàn của 32 tỉnh, thành phố trên cả nước đang góp mặt tại "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Hà Nội”.
 • Giống bưởi chỉ cần sờ vỏ, dù rửa tay xà phòng cũng không hết thơm

  Giống bưởi chỉ cần sờ vỏ, dù rửa tay xà phòng cũng không hết thơm

  Bưởi tôm vàng ở xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, (Hà Nội) không chỉ có hương vị ngọt thanh, thơm, dịu mát đặc trưng mà còn có mùi thơm đặc biệt đến độ người ăn chỉ cần sờ vào vỏ thôi, dù rửa tay bằng xà phòng thơm thế nào cũng không hết mùi bưởi.
 • Dưa hấu hồ lô miền Tây: Hiếm hàng vì thời tiết khắc nghiệt

  Dưa hấu hồ lô miền Tây: Hiếm hàng vì thời tiết khắc nghiệt

  Sau thời gian kỳ công chăm sóc, những ngày này, một số ruộng dưa hấu tạo hình hồ lô ở miền Tây đã được thu hoạch. Do thời tiết khắc nghiệt, tỷ lệ dưa tạo hình thành công ít nên lượng dưa hấu “độc” trên trở thành hàng hiếm.
 • Người Sài Gòn săn đặc sản quê đón Tết

  Người Sài Gòn săn đặc sản quê đón Tết

  Vào tuần cận Tết, người dân TP.HCM thích lùng mua những món quà quê đặc sản chuẩn bị đón tết Bính Thân. Các sản phẩm như dưa kiệu, hột vịt đồng, nấm rơm… bán rất chạy.
 • Người Sài Gòn "săn" chậu bưởi Diễn giá hàng chục triệu chơi Tết

  Người Sài Gòn "săn" chậu bưởi Diễn giá hàng chục triệu chơi Tết

  Những chậu bưởi Diễn chi chít quả được trang trí thêm nơ hồng, chữ Tài Lộc… có giá đến hàng chục triệu đồng nhưng vẫn không đủ cung cấp cho thị trường.
 • Đi chợ nông sản các miền giữa Thủ đô

  Đi chợ nông sản các miền giữa Thủ đô

  Hơn 300 gian hàng là những mặt hàng đặc sản đến từ 22 tỉnh, thành phố trên cả nước như đồ khô và trái cây miền Bắc, hải sản miền Trung,... sẽ quy tụ trong hội chợ "Thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và Hoa, cây cảnh Xuân Bính Thân 2016".
 • Đặc sản ngày Tết: Hàng "tiến vua" lên ngôi

  Đặc sản ngày Tết: Hàng "tiến vua" lên ngôi

  Một con sâm cầm có giá 1 – 2 triệu đồng, chim công giá trên dưới 10 triệu đồng/con hay cây sung cảnh sai trĩu quả giá từ hàng chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/cây... là những đặc sản ngày Tết đang được nhiều đại gia ráo riết săn lùng.