Chủ đề nóng

nông sản đặc sản

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi sản phẩm hữu cơ tại lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội NDVN

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi sản phẩm hữu cơ tại lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội NDVN

  Sáng 11/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm các gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản các vùng miền bên lề buổi Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, đón nhận huân chương Hồ Chí Minh, Đại hội thi đua yêu nước Hội NDVN lần thứ V, Tuyên dương 90 chi hội trưởng xuất sắc.
 • Hà Nội kết nối đưa nông sản nổi tiếng vào siêu thị Big C, Go!

  Hà Nội kết nối đưa nông sản nổi tiếng vào siêu thị Big C, Go!

  Mới đây, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với siêu thị Big C tổ chức Hội thảo Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền vào hệ thống siêu thị Big C và Go! Việt Nam.
 • Chủ tịch Hội NDVN: Nhanh chóng diệt "giặc mối" cứu chè cổ trăm tuổi

  Chủ tịch Hội NDVN: Nhanh chóng diệt "giặc mối" cứu chè cổ trăm tuổi

  Đến thăm, khảo sát chè cổ đặc sản trên đỉnh Suối Giàng (Yên Bái) ngày 27.2, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam cho rằng: Chè Suối Giàng không chỉ là nông sản đặc sản hiếm có mà còn là văn hóa, bản sắc của đồng bào ở đây nên ngoài việc sản xuất, xây dựng thiệu hiệu, đầu tư vào chế biến sản phẩm, địa phương cần phải nhanh chóng mời các chuyên gia, nhà khoa học giỏi lên để diệt "giặc mối" bằng mọi giá để giữ và bảo tồn loại đặc sản này.
 • Chùm ảnh: Đại biểu thưởng thức đặc sản ngon nức tiếng ở Đại hội

  Chùm ảnh: Đại biểu thưởng thức đặc sản ngon nức tiếng ở Đại hội

  Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, khám phá, thưởng thức nông sản đặc sản... là các hoạt động của các đại biểu bên lề Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 - 2018 đang diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 - 13.12.2018.
 • Ninh Bình: Người dân chen nhau ở cửa hàng nông sản đặc sản an toàn

  Ninh Bình: Người dân chen nhau ở cửa hàng nông sản đặc sản an toàn

  Sáng 26.11, tại Ninh Bình, Hội ND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương - đây là một hoạt động thiết thực của cán bộ, Hội viên ND tỉnh Ninh Bình chào mừng Đại hội đại biểu Toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 11 đến 13.12.2018 tới. Đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam tới dự và chỉ đạo buổi lễ.
 • Đề nghị Vietnam Airlines đưa nông sản Việt lên những chuyến bay

  Đề nghị Vietnam Airlines đưa nông sản Việt lên những chuyến bay

  Đây là một trong những ghi nhớ quan trọng trong chuyến thăm và làm việc của đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
 • "Phát sốt" với cam ruột đỏ, trâu ngố sấy thơm lừng ở xứ Tuyên

  "Phát sốt" với cam ruột đỏ, trâu ngố sấy thơm lừng ở xứ Tuyên

  Nổi bật tại đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Tuyên Quang lần thứ IX nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra vào ngày 10.10 tại Tuyên Quang là có các gian hàng giới thiệu nông sản đặc sản của tỉnh này, đặc biệt trong số đó có các gian hàng trưng bày các quả cam ruột đỏ mới, trâu ngố sấy khô... đã thu hút rất nhiều khách đến thăm quan, mua hàng.
 • Đặc sản "chim ỉa" sạch 100% nổi danh đất Quảng Ngãi khó mua hơn vàng

  Đặc sản "chim ỉa" sạch 100% nổi danh đất Quảng Ngãi khó mua hơn vàng

  Có mùi vị thơm cay nhưng không kiểu gắt và xé lưỡi như trồng ở đồng bằng, đồng thời là nông sản sạch "100%" nên vài năm trở lại đây ớt xiêm rừng mọc hoang, còn gọi là ớt tí hon, hay "chim ỉa" (do chim ăn rồi thải hạt ra và mọc) trở thành một đặc sản nổi tiếng của vùng miền núi Quảng Ngãi.
 • Cây hình linh vật “lên ngôi”, con đặc sản sẵn hàng chờ "thượng đế"

  Cây hình linh vật “lên ngôi”, con đặc sản sẵn hàng chờ "thượng đế"

  Còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, song theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, đến thời điểm này các mặt hàng cây, con phục vụ các "thượng đế" tại các tỉnh miền Bắc đã bắt đầu nhộn nhịp. Đặc biệt, năm nay ngoài các mặt hàng truyền thống còn xuất hiện thêm một số cây, con độc đáo.
 • Chùm ảnh: Toàn cảnh hội nghị nông dân giỏi toàn quốc

  Chùm ảnh: Toàn cảnh hội nghị nông dân giỏi toàn quốc

  Sáng nay, 19.9, Hội nghị Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ V, giai đoạn 2012 – 2017 do Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội). 300 đại biểu tiêu biểu của phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012-2017 đã về dự đại hội.